Alpha male và sự tự tin kiểu bong bóng xà phòng

Alpha male và những kẻ học đòi giả dối

Dạo một vòng các blog, các forum về lĩnh vực phát triển bản thân và hẹn hò thì có thể nhận thấy tồn tại một điểm chung. Đó là hầu hết đều đề cao tư tưởng Alpha male và lấy đó làm mục tiêu cuối cho sự rèn luyện bản thân. Ở Việt Nam còn có hẳn một forum lấy mindset Alpha để làm tôn chỉ, làm mục tiêu để phát triển và cũng có mấy thành phần khá hay ho. Nếu họ thực sự trở thành những Alpha male thì cũng tốt.

Cái tôi muốn nói đến hôm nay đó là sự Alpha nửa vời mà rất nhiều anh bạn đang mắc phải. Họ nghĩ họ tự tin, họ nghĩ họ đã hoàn thiện. Họ ảo tưởng về bản thân và từ đó sinh ra những suy nghĩ và hành động cứng nhắc, chệch choạc so với định hướng ban đầu.

1. Cừu không thể đội lốt sói.

Cừu thì không thể đội lốt sói. Con người cũng vậy, thật buồn cười khi chúng ta luôn phải cố “gồng” để che giấu đi khuyết điểm và sự kém cỏi bên trong của mình.

Chúng ta cố phồng mang trợn má để trở thành một hình tượng hoàn hảo như trong giấc mơ. Tiếc rằng giấc mơ thì không có thật, còn Alpha male cũng chỉ là một hình tượng viển vông.

Nói về Alpha male, đó là mẫu người đàn ông gần như hoàn hảo. Và cũng không có một chuẩn mực cụ thể nào về mẫu người này.

Chỉ cần hiểu đơn giản rằng: Alpha male là những người đàn ông biết dẫn dắt, thu hút và nổi bật so với phần còn lại. Họ là người có giá trị riêng và luôn tự tin với những gì họ có.

Nếu coi lĩnh vực hẹn hò, phát triển bản thân là một dạng “tôn giáo” thì Alpha male được ví như những vị thần. Điều đáng tiếc là những vị thần chỉ tồn tại trong truyền thuyết và chúng ta không phải những vị thần. Trừ khi có thể tu thành chính quả thì cả đời này, từ lúc sống cho đến lúc chết đi chúng ta vẫn là con người.

Alpha male và những kẻ học đòi giả dối.

Tỏ ra Alpha một cách gượng gạo không khiến nam giới trông cuốn hút.

Gượng gạo như thế nào? Đó là khi bạn vẫn tự hỏi mình những câu:

“Làm thế này có Alpha không?”
“Nếu gặp trường hợp này, Alpha male sẽ làm gì?”
“Luôn phải nắm vững mindset Alpha !”
v.v…

Những người khác sẽ không đánh giá cao sự “cố gắng” kia bởi vì trông nó rất khiên cưỡng. Không những bạn không đẩy được giá trị bản thân lên mà còn bị đánh giá là một người giả tạo và thích thể hiện.

Một ví dụ dễ hiểu, đó là câu chuyện “Trưởng giả học làm sang” (Le Bourgeois gentilhomme) của Kịch tác gia người Pháp, Molière.

Bạn không thể bắt chước một hình tượng không cụ thể và thậm chí còn không có thật.

Rất nhiều người, rất nhiều độc giả tìm đến những blog như Tôi Sống, như Chính Em,…để bắt đầu một “cuộc đời” mới hoặc đơn giản là vì họ tò mò. Có người được bạn bè giới thiệu, cũng có người chỉ tình cờ tìm ra,v.v…

Và xuất phát điểm của họ là gì?

Đa số họ là những anh chàng vừa “bị bò đá” hoặc bị mắc kẹt trong một cuộc tình đơn phương không có lối thoát. Thế nên họ dành nhiều thời gian để đọc và học kiến thức trên blog, từ những nguồn mà bản thân họ tìm được. Họ ngấu nghiến tất cả các kiến thức họ tìm thấy. Và với chút kiến thức mình học được, trong một xã hội mà khái niệm “tỏ tình” để kiếm người yêu vẫn còn tồn tại, thì họ dễ sinh ảo tưởng rằng bản thân mình vượt trội so với những người đàn ông xung quanh.

Bởi vì họ tin rằng những kiến thức mình đọc được khiến họ trở nên khác biệt.

Nhưng từ lý thuyết đọc được đến những trải nghiệm thực tế lại là một khoảng cách khá xa.

Nhưng ngoài đời thì sao? Khác rất nhiều…

 

Bây giờ để trở thành Alpha male thực ra khá đơn giản, chỉ cần lên mạng, với một chút kiến thức về tán tỉnh, hẹn hò đọc được ở đâu đó, một hình đại diện thật ngầu và một forum, một diễn đàn,v.v… để thể hiện thì bất kì một con “cá chép” nào cũng có thể một phát “hóa rồng” được.

2. Tự huyễn hoặc bản thân.

Người viết bài cho các bạn, từng “đại náo” một số forum về chủ đề hẹn hò, phát triển bản thân. Thời gian đó, tôi luôn phải cố chọn lọc ra những câu bình luận thật hay, thật ngầu và đôi khi là thách thức người khác…để khỏa lấp đi nỗi cô đơn và trống trải trong tâm hồn. Để quên đi sự thật, cuộc sống của tôi buồn tẻ và nhạt nhẽo.

Alpha male và sự tự tin kiểu bong bóng xà phòng

Alpha male và sự tự tin kiểu bong bóng xà phòng

Có một khoảng thời gian tôi nghĩ mình rất có sức hút với phụ nữ. Kể cả khi sự thật không phải như vậy, tôi vẫn tự huyễn hoặc bản thân mình. Vì tôi tin: “Cứ làm giả cho đến khi làm được thật“.

Kể cả khi bị cô bạn gái cũ đá đít vì cư xử giống như một tên ngốc, tôi vẫn nghĩ rằng mình là một người đàn ông thu hút. Tôi vẫn nghĩ rằng mình có thể tìm được người con gái tốt hơn, cô ấy bỏ mình đi là một sai lầm. Ít nhất thì suy nghĩ đó giúp tôi giảm bớt nỗi đau hậu chia tay.

Nhưng cuộc sống thật thì sao? Chán ngắt !

 Mơ mộng giữa ban ngày…

Một điều rất đáng mỉa mai, đó là cái suy nghĩ:

-Mình không thiếu sự lựa chọn, vẫn còn rất nhiều cô gái phù hợp với mình và giá trị cao hơn ở ngoài kia.

Nếu bạn là một gã cuốn hút thật sự, một Alpha male. Và nếu bạn tự tin bản thân mình có thể thu hút được những người con gái giá trị hơn cô ta. Vậy thì tại sao ngay đến người như cô ấy lại “đủ” dũng cảm để từ bỏ bạn – một người đàn ông luôn lấy mindset Alpha làm kim chỉ nam…

Bạn không dám chấp nhận bản chất của con người mìnhBạn không dám chấp nhận những cảm xúc không lấy gì làm dễ chịu sau khi bị người mình yêu thương từ chối và quan trọng hơn hết, bạn không dám đối mặt với nỗi sợ của bản thân.

Bạn sợ bị người khác biết rằng mình là một người nhút nhát. Bạn sợ người khác biết được cuộc sống buồn tẻ của mình. Vì thế, bạn hướng bản thân sống theo những quy tắc của một Alpha male, mà chúng thì khô cứng và chán ngắt.

3. “Alpha male không quan tâm người khác nghĩ gì về mình”.

Nhiều anh chàng luôn cố gắng thể hiện sự vượt trội ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ có thể. Điều đó không những không có lợi cho sự phát triển của nội lực mà còn khiến những người xung quanh họ khó chịu và xa lánh.

Hài hước ở chỗ là họ không quan tâm đến những gì đang xảy ra, họ không quan tâm người khác nghĩ gì về những hành động mà bản thân vừa làm.

Ví dụ như một cô gái đang rất cần nhờ bạn dắt xe ra giúp nhưng vì bạn nghĩ mình Alpha, không nghe lời phụ nữ nên bạn từ chối. Tôi gọi hành động đó là của những tên ngốc.

Alpha male thì không để những ý kiến tiêu cực tác động“. Nên cách tốt nhất để làm điều đó là tránh xa “những thứ tiêu cực”. Xét dưới góc nhìn của những Alpha dỏm thì mọi ý kiến trái với quan điểm của họ đều là ý kiến tiêu cực.

Họ từ chối tiếp nhận thông tin từ người khác, kể cả khi đó là những góp ý chân thành.

 

Những con người thành công và tự tin, họ không quan tâm đến những đánh giá của người ngoài vì thực sự, trong tâm trí họ không có chỗ cho những thứ như vậy. Cuộc sống của họ thực sự bận rộn và sự tự tin của họ là có thừa. Sự tự tin đến từ quá trình rèn luyện lâu dài chứ không phải chỉ qua một vài câu nói.

 

Đừng trở thành những con vẹt, chỉ biết nói nhưng không thể hành động.

4. Xây dựng sự tự tin từ bên trong.

Bản thân tôi cũng từng là một Alpha dởm. Đó là sự thật và tôi cũng không cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận điều đó.

Điều tôi có thể khuyên các bạn, đó là hãy tìm đến những người bạn thực sự, những người giúp chúng ta học cách chấp nhận bản thân mình. Hãy chấp nhận những điểm hạn chế của mình và nếu cần thiết, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ hết tất cả phía sau và xây dựng lại mọi thứ từ đầu.

Tôi dần dần từ bỏ những thói quen xấu và tìm ra hướng đi và phong cách phù hợp với bản thân mình. Tôi học những đặc tính tốt của người khác nhưng những thứ đó phải áp dụng được vào bản thân mình chứ tôi không cố để giống y như một ai đó.

“Hãy chấp nhận con người mình, trải nghiệm qua thất bại và học hỏi từ những người giỏi hơn”

Đó có thể là cách khó khăn với nhiều người nhưng với cá nhân tôi: Có công mài sắt, có ngày nên kim.
Hi vọng rằng, bạn sẽ luôn đi đúng hướng trên con đường phát triển và hoàn thiện bản thân.

Peace!

Anh Tuan.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
15

14
Leave a Reply

avatar
1000
7 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
Anh TuanVũNgười gank teamNamHữu Thuần Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Phi
Guest
Phi

Một bài viết chất lượng! Cảm ơn tác giả rất nhiều.

Anh Tuan
Guest

Cảm ơn bạn !

Minh
Guest
Minh

Bài viết thật sự thú vị, cảm ơn tác giả!

Anh Tuan
Guest

Cảm ơn bạn nhé !

Nhân
Guest
Nhân

Bài viết rất hay. Tôi thích đoạn này của tác giả: Tôi thích học hỏi cách pha trò tinh tế mà không cần diễn đạt nhiều vì tôi là mẫu người nội tâm, tôi không thể học phong cách của các danh hài như Chiến Thắng hoặc Trấn Thành vì đơn giản tôi không phải mẫu người có thể nói cả ngày giống như họ. “Hãy chấp nhận con người mình, hãy trải nghiệm qua thất bại và học hỏi từ những người giỏi hơn” Vì chính tôi là con người như vậy. Tôi trầm tính nhưng vẫn học những… Read more »

Anh Tuan
Guest

Một chia sẻ rất là thú vị, thực sự bạn đã làm tốt hơn tôi nhiều đấy. Chúc mừng bạn !
Và cảm ơn bạn rất nhiều !

Hữu Thuần
Guest

“Cứ làm những gì mình cảm thấy thoải mái và đừng quan tâm người khác nghĩ gì” tui thích câu này, nếu sau này bác có gấu mà bác vẫn áp dụng được là quá OK 😀

Nam
Guest
Nam

Mong là những comment này tạo động lực cho tác giả viết tiếp 🙂 Bài viết rất tuyệt 😍

Người gank team
Guest
Người gank team

Cạnh việc học làm alpha thì nhiều thành phần nguy hiểm đang tập tành làm trai đểu, hắn học trở thành 1 kẻ sở khanh, hắn bắt đầu côn đồ, to tiếng với ng khác vì trên mạng nói như vậy mới giống 1 kẻ đứng đầu, hút thuốc, uống rượu, xăm trổ, giao du với bọn đểu cáng đầu đường xó chợ với 1 niềm tin bất diệt rằng…….. hắn sẽ thu hút được bất kì phụ nữ nào …(vì trên mạng bảo thế).

Vũ
Guest

Cái forum đó có phải là AlphaArt ko hả bạn