Bệnh nhát gái

Bệnh Nhát Gái (Phần 1)

Gã bước vào, đôi mắt dán lên thân hình trắng nõn sau lớp vải mỏng không đủ che những đường nét huyền bí nhấp nhô. Cô ấy nằm đó, liếc nhìn gã, nửa e ấp, nửa như mời gọi… Nhưng, “Hự..”. Tất cả biến mất.. Còn trơ lại gã với cái màn hình. Đây là đêm thứ bao nhiêu rồi? Gã không nhớ nữa. Ngày gã chẳng biết làm cách nào để làm quen với các em chân dài xung quanh. Tối gã ngồi nhà, thủ dâm và tưởng tượng ra những cảnh nóng bỏng mà có lẽ cả đời gã không thể với tới. Hình như gã mắc căn bệnh nhát gái.

Rồi gã tìm thấy Tôi Sống – blog đàn ông hàng đầu Việt Nam và tôi đã giúp gã thay đổi cuộc đời mình. Chỉ sau 1 tuần gã tự tin thêm 150% và lên giường ngon lành với hàng trăm em mỗi ngày.

Nghe tuyệt đấy nhưng không phải. Tôi Sống có thể giúp gã, cũng như ai đó tìm thấy bản thân mình trong gã, điều trị căn bệnh nhát gái. Nhưng chỉ khi người đó thật sự kiên trì.

Bạn thân mến, đây là mọi thứ bạn cần để vượt qua căn bệnh nhát gái. Làm theo hướng dẫn trong bài viết, qua thời gian, có thể bạn không trở thành những gã đào hoa trong phim Mỹ, gã xăm trổ cặp kè cùng em hotgirl bàn bên. Nhưng bạn có thể đứng thẳng người và mạnh dạn nói “Em, em rất dễ thương” trước bất kỳ cô gái (dễ thương) nào, mỉm cười tự tin mà không cần nhiều cố gắng.

Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu thật ra “Bệnh nhát gái” là gì mà nhiều người mắc vậy.

Nhát gái nghĩa là gì?

“Nhát” nghĩa là nhút nhát hay rụt rè.

Nhát Gái là nỗi sợ không thể kìm chế hay tự chủ trước phái đẹp.

Bệnh nhát gái

Bệnh nhát gái

Bạn có thể biết chắc mình mắc căn bệnh nhát gái nếu như:

  1. Rõ ràng bạn thấy cô ấy thật tuyệt vời và rất muốn đi chơi với cô ấy ngay tối nay.
  2. Tự nhiên bạn không nghĩ ra một câu nói nào hay ho, thú vị để mở lời.
  3. Bạn tự hỏi: Nếu mình nói chuyện cô ấy sẽ nghĩ sao?
  4. “Hay là thôi, bỏ đi, đời còn dài mà, sau này thiếu gì gái đẹp”.

Nguyên nhân của bệnh nhát gái?

Có câu “Chữa bệnh phải chữa từ gốc”. Có lẽ bạn đã tìm đọc rất nhiều tài liệu “Làm sao để tán gái” hay “Làm sao để hết nhút nhát trước phụ nữ”. Và chắc bạn cũng đã thất vọng nhiều. Bởi vì phần lớn những thứ như vậy không giúp được bạn.

Những lời khuyên dạng như “Muốn hết nhát gái cần mạnh dạn tiến tới, không sợ gì cả” hay “Muốn hết nhát gái cứ nói chuyện thật nhiều cho quen là được”. Thật ra, lời khuyên không sai, nhưng họ không cho bạn biết làm cách nào để mạnh dạn tiến tới trong khi đầu vẫn đầy những ý nghĩ sợ hãi và từ bỏ. Còn nói chuyện thật nhiều, kể ra nếu bạn làm 1000 lần việc đó thì kỹ năng của bạn chắc chắn sẽ khá. Nhưng bạn sẽ tốn không biết bao nhiêu thời gian. Bởi vì về bản chất, những giải pháp kể trên là cách chữa từ ngọn.

Muốn chữa hiệu quả, cần bắt đúng nguồn gốc thật sự của bệnh.

Đó là một con virus.

Để tôi đoán nhé..

Có thể bạn có một đam mê. Nhưng bạn sợ không dám làm vì thời gian và công sức quá mệt mỏi mà không biết có ra gì hay không.

Có thể bạn sống trong một gia đình. Bố mẹ chỉ muốn bạn học cho giỏi lớn lên trở thành một gã làm thuê 24/7, cuối tháng ăn lương, và bạn không dám trái lời.

Có thể hàng ngày, bạn luôn luôn phải cư xử cho đẹp lòng người xung quanh. Sếp? Đồng nghiệp? Gã hàng xóm?

Nếu vậy thì tất nhiên trước cô gái chân dài mà bạn vẫn khao khát bấy lâu nay, làm sao bạn dám đứng ra và can đảm làm quen?!

Nếu như không thể điều trị tận gốc, mọi phương pháp tán tỉnh trong sách vở đều là vô dụng.

Thật ra bạn đã dính virus rồi. Thủ phạm của Bệnh Nhát Gái – Con virus có tên Nỗi Sợ Xã Hội.

Nỗi Sợ Xã Hội khiến cho bạn sợ hãi. Không dám làm gì mình muốn chỉ vì người xung quanh đánh giá.

Trong đó, nhát gái chỉ là một triệu chứng nhỏ mà thôi. Bởi vì khi bạn không dám nói ra ý thích của mình cho cô gái, thật ra chính là do nỗi sợ cô ấy sẽ đánh giá bạn. Cũng như những người xung quanh, Sếp, Đồng nghiệp hay Gã hàng xóm nhà bạn vẫn làm.

Ngày ngày chúng ta càng muốn làm đẹp lòng những người xung quanh để thuận lợi cho “cuộc sống”, từ đó mà đánh mất chính mình. Khi đã lớn tuổi, chúng ta nhận ra mình không thể làm hài lòng được mọi người xung quanh. Và sau tất cả thì nguyện vọng của bản thân bao giờ cũng là trên hết. Ai có lời ra tiếng vào thì kệ họ.

Phương pháp trị tận gốc bênh nhát gái là học cách làm những gì mình thích, đồng thời bỏ qua những lời tiêu cực. Từ đó dần dần đánh bay Nỗi Sợ Xã Hội.

Bệnh nhát gái

Bệnh nhát gái

Nhát gái phải làm sao?

Thay đổi từ bên trong

Như đã đề cập, thay đổi từ bên trong là khi bạn hiểu rằng mình không thể làm hài lòng tất cả. Rằng những giá trị thật của bản thân quan trọng hơn là cách người khác nhìn nhận nó. Tất nhiên, suy nghĩ không thể tự nhiên thay đổi. Suy nghĩ thay đổi là kết quả của những hành động tích cực lặp đi lặp lại

Một phương pháp trị bệnh tốt sẽ bắt đầu từ những hành động có ý thức lặp đi lặp lại.

Nếu như bạn có sở thích gì đó, tại sao không biến nó thành một cái gì đó lớn hơn. Cũng như chúng tôi có chung sở thích nói chuyện với mọi người và đặc biệt là phụ nữ đẹp. Vậy là Tôi Sống ra đời.

Cá nhân tôi có sở thích tập gym. Ngày xưa tôi tập để tán gái. Giờ tôi còn tập để hướng dẫn người khác vượt lên chính mình. Tập để kiếm thu nhập. Thế là tôi bắt đầu đọc sách, đi học và tìm hiểu sâu hơn. Dù còn nhiều khó khăn về chi phí, thời gian cũng như ý kiến của mọi người xung quanh về công việc “làm Pi Ti”.

Học cách theo đuổi những gì mình muốn là bước đầu để trị tận gốc bệnh nhát gái.

Theo đuổi những gì mình muốn có thể đem lại cho bạn những thất bại ban đầu. Ví dụ như: Tốn thời gian công sức mà không làm nên điều gì. Hay đến một lúc bạn nhận ra mình không thực sự đam mê như mình nghĩ. Vậy thì tuyệt vời. Bạn đã học được nhiều bài học quý giá. Bất cứ gã thành công nào đều trải qua những thứ như vậy.

Nghe có vẻ không liên quan. Nhưng cách bạn làm một việc sẽ dần dần ảnh hưởng đến cách bạn làm tất cả mọi việc. Một kẻ dám làm, dám theo đuổi thường không sợ hãi trước những cô gái mình thích.

Chàng trai hấp dẫn

Muốn mạnh dạn và tự tin trước các cô gái, chúng ta cần làm một người đàn ông hấp dẫn. Hấp dẫn không chỉ đến từ những bộ quần áo mặc bên ngoài, thời trang sao cho đẹp hay thân hình hấp dẫn phụ nữ, chúng ta còn hấp dẫn từ bên trong. Một người đàn ông hấp dẫn tư duy khác biệt so với những kẻ bám đuôi. Mindset – Vũ khí bí mật giúp anh ta tán tỉnh những cô gái nóng bỏng nhất. Tôi đã đề cập đến nó trong bài viết “Tư duy khiến cô ấy muốn lên giường với bạn”

Thay đổi từ bên ngoài

Môi trường làm nên con người. Có thể bạn được sinh ra, được bảo bọc kỹ lưỡng bởi gia đình. Bạn không phải làm nhiều việc, ít được tiếp xúc bên ngoài và luôn được lo hết từ A đến Z. Cả ngày bạn tràn ngập trong những lời cảnh báo: “Con làm cái này sẽ bị X”, “Con không nên làm cái kia vì A sẽ không vui” hay “Con không nên làm nghề B vì sau này sẽ khó kiếm được việc”…

Vậy là bạn giống tôi, bạn cần thay đổi một chút về môi trường để trị dứt điểm căn bệnh nhát gái từ bên trong.

Tất nhiên, bạn không thể thay đổi gia đình. Nhưng bạn có thể thay đổi môi trường làm việc, học tập và những người bạn xung quanh.

Có câu: Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất. Vậy tại sao không tìm tới những người có cùng chí hướng đam mê? Một group công nghệ, cộng đồng pickup hay nhóm du lịch (phượt) hay câu lạc bộ guitar.. là một vài nhóm hay ho để bắt đầu. Những con người này dễ có xu hướng “dám nghĩ, dám làm”.

Bạn tốt hay người có chiếc mặt nạ đẹp?

Bạn tốt hay người có chiếc mặt nạ đẹp?

Tích cực giao lưu với những người có tư tưởng lạc quan, dám nghĩ dám làm, thường xuyên nói chuyện với họ, va chạm dần dần sẽ giúp bạn quen với sự mạnh dạn.

Ngoài ra, có một điểm cộng không nhỏ: Những cô gái cùng chí hướng với bạn và có tư tưởng giống bạn sẽ xuất hiện ở những cộng đồng như vậy 😉

Còn về gia đình, nếu như bạn thật sự không thể thay đổi họ ngay bây giờ, vậy thì hãy âm thầm hoạt động để ngày này tháng sau, năm sau có thể đàng hoàng ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ bạn.

Thực hành bắt chuyện

Mọi người vẫn hay nói “Chăm chỉ thực hành sẽ giúp bạn mạnh dạn”. Đúng vậy. Nhưng khi bạn đã dần dần thay đổi tư tưởng, với môi trường xung quanh tích cực, thì việc thực hành bắt chuyện sẽ đỡ khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn có thể tập trung vào những tiến bộ nhỏ, đặt cho mình một mục tiêu nhỏ mỗi ngày.

“30 ngày thử thách” có thể là một ý kiến hay. Ví dụ: Ngày đầu, bạn có thể tự đặt cho mình “Hỏi đường một cô gái lạ”. Ngày 2 “Khen một cô gái rằng cô ấy xinh” – Mọi thứ cứ thế tăng dần. Dù cho những ngày đầu, câu chuyện chẳng đi đến đâu, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lo sợ “thốn tận óc”, căng thẳng đấu tranh giữa “nói” và “bỏ đi”. Con quỷ mang tên “nỗi sợ” trong đầu bạn sẽ dần được thuần phục.

Tại sao nên tán tỉnh nhiều cô gái cùng lúc?

Tại sao nên tán tỉnh nhiều cô gái cùng lúc?

Tin tôi đi, ngày xưa tôi mất đúng 1 tuần để đi bước đầu tiên. Nghĩa là đủ can đảm để gọi cô em xinh xắn đang dạo bước dừng lại chỉ để hỏi “Em ơi đường Đê La Thành đi hướng nào?”. Vấn đề ở đây không phải bạn có thể ngủ với cô gái ấy, chinh phục cô gái ấy. Mà bạn vượt qua chính mình. Đó mới là điều quan trọng.

Tạm kết

Bệnh nhát gái không phải căn bệnh một sớm một chiều. Nó bắt nguồn từ tính nhút nhát, ngại khẳng định mình, sợ người xung quanh đánh giá, tích luỹ từ ngày này qua ngày khác. Chữa được nó bạn không chỉ có được những cô gái hấp dẫn cho mình. Bạn còn đạt thuận lợi trong các mối quan hệ xã hội, trong phỏng vấn xin việc.. Bởi vì sự mạnh dạn đúng lúc sẽ đem lại cho bạn những cơ hội không ngờ.

Đừng nghĩ rằng “Đàn ông cao giá thì phải lạnh lùng và đợi cô ấy tán”. Dẹp đi. Đàn ông, không thích thì thôi, thích là phải làm.

Chủ động không khiến cho bạn mất giá. Chạy loanh quanh để làm hài lòng kẻ khác mới khiến bạn mất giá. 

Ở phần sau, tôi sẽ đề cập chi tiết “Phác đồ điều trị” của căn bệnh nhát gái. Chính tôi đã từng đi qua những giai đoạn khó khăn này. Có những lúc tôi nản lòng tưởng chừng như muốn bỏ cuộc “Muốn ra sao thì ra, sau này không cần lấy vợ”. Nhưng may mắn thay nhờ có những người anh em, tôi vẫn có thể ngồi đây chia sẻ cho các bạn bài viết này. Hẹn gặp lại vào kỳ tới chúng ta cùng nhau diệt trừ “Bệnh nhát gái”.

Kỳ 2: Nghệ thuật bắt chuyện làm quen – Điều trị bệnh nhát gái

Thân ái người anh em,

Phong Le.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
69

15
Leave a Reply

avatar
1000
8 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Phong LeLee ninthái đônViệt Anh TrầnChungzz Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Đỗ An
Guest
Đỗ An

Đã trở lại và ngày càng thú vị hơn .
Đọc đoạn đầu rất lôi cuốn , Mình 96 chắc bằng tuổi Phong , mình cũng đang ấp ủ niềm mơ ước viết một blog , chủ đề là nhật ký 1 gã thú vị (toisong) . 5 người bạn , Chínhem và tôisống sẽ là 2 rồi . Thật tuyệt , cảm ơn nhé. 😆

Trọng
Guest
Trọng

Bài viết hay như này, haizzz.
Đành phải chờ bài tiếp theo của a phong thôi.

Dante
Guest
Dante

Hình như blog này bây giờ còn mỗi mình Phong Lê là tâm huyết nhất

Hop
Guest
Hop

Hay lắm kaauj à, cảm ơn rất nhiều vì bài viết

Chungzz
Guest
Chungzz

Cảm ơn bạn Phong đã đáp ứng chủ đề của mình. 1 khi đã nhát rồi thì cái gì cũng sợ, cũng ngại chứ đừng nói đến tán gái, nhiều thanh niên bảo sao mình lại sợ gái trong khi họ thiếu tự tin mọi mặt trong cuộc sống. Xây nhà phải xây từ móng đúng ko bạn 😀

Việt Anh Trần
Guest
Việt Anh Trần

tôi việt anh đây ông ơi, bước đầu tiên tôi mất gần 3 tuần mới làm được ông ạ :))). Ông có hay dùng phương pháp hỏi ý kiến khi đi pick up không. Dạo gần đây t đang thử dùng cách này. Cơ mà ý tưởng của tôi thì không được phong phú lắm

thái đôn
Guest
thái đôn

HAY LẮM A ƠI, 1 LIKE.

Lee nin
Guest
Lee nin

Cuốn luật của trò chơi tình ái có giúp trị được tận gốc căn bệnh nhát không bạn