Công thức toán học của tình yêu

Công thức toán học của tình yêu (Phần 3)

Trong 2 phần trước, chúng ta đã cùng khám phá 2 trên 3 yếu tố trong “Công thức toán học của tình yêu” – những yếu tố nhỏ nhặt làm nên tình yêu. Chúng giải đáp những câu hỏi, như: Làm sao để hạnh phúc trong hôn nhân? hay “Tại sao tán gái lại không đổ?”. Chúng giúp những cặp đôi đến với nhau. Và âm thầm phá huỷ mái ấm của các gia đình.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đẹp trai đến từ Tôi Sống, Tình Yêu trọn vẹn bao gồm 3 thành phần chính tạo thành một công thức toán học.

Tình yêu = H + K + T

Trong đó:

H nghĩa là Hấp dẫn: Chất xúc tác hút hai người lại gần nhau

Khi có được hấp dẫn. Hai bạn cảm thấy người kia cuốn hút và cảm thấy muốn gần gũi họ.

Hấp dẫn có từ đâu? Làm thế nào để hấp dẫn? Tôi đã đi sâu hơn ở bài viết phần đầu.

K nghĩa là Kết nối: Hợp nhau và Hiểu nhau. Khi có được kết nối. Hai người luôn cảm thấy được công nhận và thấu hiểu. Tri kỉ không làm nên tình yêu. Nhưng nó gắn kết hai người bên nhau qua thời gian, khi hấp dẫn đã giảm.

Làm thế nào để hiểu nhau? Làm thế nào để có được điểm chung? Làm thế nào để tạo kết nối? Bài viết phần 2 có thể phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Vậy là chúng ta chỉ còn T – yếu tố cuối cùng để hạnh phúc trong tình yêu.

Thành phần số 3: T = Tin tưởng.

Nếu như trong công thức toán học của tình yêu, Hấp dẫn kéo hai người lại gần, Kết nối là chất keo giữ hai người luôn thoải mái bên nhau. Thì Tin tưởng là điều kiện bắt buộc để hai người làm được điều gì đó. Một khi hai bạn không tin tưởng nhau, dù có hấp dẫn đến đâu, hiểu nhau đến đâu, tình cảm cũng chỉ là rung động nhất thời.

Nếu Hấp dẫn mang tới cảm giác ham muốn. Kết nối mang tới cảm giác được công nhận. Thì tin tưởng mang tới cảm giác an toàn. 

Trong tháp nhu cầu Maslow, An toàn là nhu cầu quan trọng thứ hai của con người, sau nhu cầu cơ bản (ăn, uống, mặc, ở..).

Tin tưởng trong tán tỉnh

Tin tưởng không chỉ có ở các cặp đôi. Ngay từ giai đoạn tán tỉnh, nhiệm vụ của bạn nam khi muốn “cưa đổ” một bạn nữ nào đó không chỉ là việc làm sao cho đẹp trai, thân hình 6 múi, nói chuyện có duyên, kể chuyện hài hước

Một điều quan trọng không kém đó là tạo dựng tin tưởng. Nhiều chàng trai “sát gái” vẫn bỏ quên điều này.

Không cô gái nào muốn đi chơi, gần gũi một kẻ luôn luôn ba hoa về mình, hay một gã không dám nói ra ý định thật của mình khi tiếp xúc với cô gái. Dù gã có Hấp dẫn đến đâu.

Công thức toán học của tình yêu

Công thức toán học của tình yêu

Trong các bộ phim có các cặp đôi “Lọ lem – Hoàng tử” trên ti vi, bất kể phim Hàn hay phim Mỹ, nhân vật “Lọ Lem” không chỉ biết “Hoàng tử” đi xe xịn, nhà giàu, bố làm to, giỏi thể thao,… mà trước khi “đổ”, luôn luôn có những cảnh “Hoàng tử” lột bỏ lớp mặt nạ hào nhoáng của mình.

Khi đó, chàng bỗng trở thành một người đàn ông bình thường, với những tâm sự thật, tình cảm thật và đôi lúc có cả nước mắt thật. Nhờ đó, Lọ Lem có cảm giác an toàn, “Tin tưởng” được thiết lập.

Tin tưởng trong mối quan hệ

Sự thiếu tin tưởng ở công thức toán học của tình yêu thể hiện ở những cặp vợ chồng nghi kị nhau ngoại tình. Rình rập nhau, kiểm soát nhau. Có lẽ tôi sẽ không kể ra thêm. Bởi vì trên ti vi, các phương tiện thông tin như báo hay ngôn tình đều đề cập đến các ví dụ thiếu tin tưởng trong mối quan hệ quá nhiều lần rồi.

Tạo dựng tin tưởng như thế nào?

Nguyên tắc đầu tiên của tạo dựng tin tưởng, ở bất cứ đâu. Đó là sự chân thành.

Trong mối quan hệ, trong tán tỉnh, trong kinh doanh hay trong cuộc sống, điều đó cũng đúng.

Nếu như bạn muốn tạo tin tưởng cho một cô gái bạn tán tỉnh, bạn nên thành thật với những gì mình nói. Nếu như bạn ghét phim “Bat Man” nhưng lại nói mình thích nó bởi vì cô ấy cũng thích. Thì bạn đang trở thành một thằng hèn.

Bạn có thể lựa chọn không nói. Nhưng đã nói thì nên thành thật.

Tôi khuyên điều này trong mọi trường hợp. Bởi vì tôi tin rằng phụ nữ có giác quan thứ 6. Họ ngửi được mùi của những vụ ngoại tình từ khi không có một dấu hiệu cụ thể nào chứng minh điều đó cả. Và cũng ngửi được mùi gian dối từ đàn ông từ cách anh ta nói.

Tin hay không tuỳ bạn, nhưng tôi chẳng có gì phải xấu hổ khi nói thật với một cô gái rằng: “Anh thích xem phim heo”, “Anh đang tán tỉnh em” hay Anh không xác định lâu dài với em”.

Bộc lộ điểm yếu

Trong tìm hiểu, tin tưởng để mở lòng bộc lộ những điểm yếu của chính mình với người kia chính là cách tốt nhất để tạo dựng tin tưởng từ bên kia. Các bạn nam luôn luộn sợ phải bộc lộ những gì mình chưa làm được với “người ấy” bởi vì nó sẽ làm hình tượng của mình kém hấp dẫn.

Thực tế chứng minh điều ngược lại. Cô ấy trước giờ chỉ biết những mặt tốt của bạn? Nhưng cô ấy biết “anh ta có điểm yếu, và điểm yếu này mình chưa biết”. Sớm muộn cô ấy sẽ tìm ra. Việc bạn chủ động nói ra sẽ chiếm được niềm tin từ phía cô ấy.

Và nếu như cảm thấy ổn về con người thật của bạn, thì cô ấy sẵn sàng tiến tới, cũng như bộc lộ lại điểm yếu của chính mình.

Công thức toán học của tình yêu (Phần 3)

Công thức toán học của tình yêu (Phần 3)

Việc bộc lộ điểm yếu không chỉ giúp hai bạn có được tin tưởng lẫn nhau. Trong mối quan hệ sau này, cả hai sẽ tránh được những rắc rối do điểm yếu “giờ mới biết”.

Tưởng tượng lúc cô ấy phát hiện bạn bị hôi nách hay thường không đánh răng trước khi ngủ và phát rồ lên thì mọi chuyện đã muộn.

Đừng kiểm soát

Một mối quan hệ mà người này kiểm soát, nghi kị và ngờ vực người kia sẽ không thể kéo dài. Nếu như bạn muốn cả hai tin tưởng lẫn nhau, thì những việc như “kiểm soát facebook, điện thoại,..” là không cần thiết.

Nếu như người kia phản bội lòng tin của bạn, họ sẽ tìm mọi cách. Còn nếu không, bạn chẳng phải làm gì cả.

Ngoài ra, dành cho những anh chàng thích kiểm soát, thì việc kiểm soát người yêu khiến cho chính bản thân người đàn ông trở nên kém hấp dẫn. Bạn có rất nhiều việc phải lo, thay vì ngồi đó chất vấn một câu hỏi hầu như vô dụng. Dần dà, có khi chính cô gái cũng sẽ chán bạn và đi với một anh chàng khác hấp dẫn hơn..

Tin tưởng người kia trước

Nhưng thôi, đó là vấn đề của hấp dẫn. Nếu như muốn cô ấy tin tưởng bạn hơn, có những lúc bạn nên nhờ cô ấy làm giúp mình một việc gì đó cần sự riêng tư.

Nghe điện thoại giúp mình khi mình đang bận chẳng hạn. Hay đưa cô ấy đi cùng bạn khi bạn đi gặp gỡ bạn bè…

Mấu chốt là phải tình nguyện nhé. Đừng làm như bị bắt buộc.

Và cũng nhớ rằng điều này là con dao hai lưỡi. Chúng ta luôn cần sự riêng tư. Những mật khẩu, những người bạn riêng của hai người, và những điều không thể chia sẻ.

Người ta thường lý tưởng hoá tình yêu giống như một điều gì đó thiêng liêng, rằng cả hai sẽ hoà vào nhau làm một. Rằng khi yêu không nên giữ lại cho mình bí mật gì. Điều đó thật sự ngu ngốc.

Chúng ta khác biệt. Và đến với nhau không có nghĩa là tuyệt đối cho nhau mọi thứ, không giữ lại gì. Đến với nhau là tôn trọng những gì cả hai giữ lại. Và cho nhau những gì có thể cho đi, một cách chân thành.

Công thức toán học của tình yêu – Thiếu và Đủ

Thuốc bổ dùng quá liều sẽ thành thuốc độc.

Hấp Dẫn, Kết Nối và Tin tưởng là những nhu cầu thiết yếu để lựa chọn và đánh giá “nửa kia” của mình. Nhưng nếu “quá liều” chúng sẽ phản tác dụng, dẫn đến bi kịch. Nhận thức được điều này giúp chúng ta tìm ra cách giải quyết các vấn đề đúng với nguyên nhân sâu xa của nó.

Giờ chúng ta cùng điểm lại nhu cầu về mỗi yếu tố trong Công thức toán học của tình yêu ảnh hưởng đến người ta như thế nào nhé.

1. Nhu cầu Hấp Dẫn:

Nhu cầu hấp dẫn bình thường có ở tất cả mọi người.

Chàng trai nào mà chẳng thích được cặp kè với cô em chân dài, eo thon, dáng thể thao, “điện nước đầy đủ”. Ngược lại, giữa hai chàng trai bất kì giống hệt nhau, chỉ khác một người cao ráo đẹp trai anh tuấn, một người béo lùn xấu xí. Theo bạn chàng trai nào sẽ có nhiều cô gái theo đuổi hơn?

Tất nhiên, quan niệm hấp dẫn có khác nhau đôi chút ở mỗi người. Nhưng ai cũng muốn ở cùng một người khác giới hấp dẫn mình.

Tuy nhiên, nếu để cho nhu cầu về hấp dẫn tăng đến mức độc hại, người ta sẽ trở thành giả tạo. Cô gái có nhu cầu hấp dẫn lên quá cao sẽ chỉ đánh giá các chàng trai cô ấy gặp thông qua ngoại hình, tiền bạc của anh ta, những gì bạn bè nghĩ về anh ta…

Công thức toán học của tình yêu

Công thức toán học của tình yêu

2. Nhu cầu Kết nối:

Ai cũng muốn được kết nối và được công nhận từ phía người khác. Nhưng nếu đi quá xa, ham muốn đó sẽ trở thành tuyệt vọng và đói khát sự đồng cảm. Giới Pickup Artist vẫn gọi đây là Needy.

Needy là gì?

Needy, hiểu nôm na là việc đặt suy nghĩ, ý kiến, thái độ của người khác lên trên những quan điểm thật của mình.

Khi mà bạn gọi/ nhắn tin cho “người ấy” liên tục. Dành cả ngày để nghĩ xem nên nói gì cho ngầu. Trở thành “cái đuôi” phiền phức luôn bám theo để rủ nàng đi hẹn hò. Hay đồng ý với tất cả những gì “người ấy” nói dù bạn thấy nó sai.

Thế là bạn đang needy đấy. Vì bạn đặt ấn tượng của cô ấy về bạn lên trên nhu cầu chính đáng của bản thân.

Needy là một chủ đề rộng mà tôi tin, rất nhiều anh chàng đang vướng phải. Nên tôi định sắp tới sẽ dành một bài viết hoàn chỉnh để bàn về thói xấu này.

3. Nhu cầu Tin tưởng:

Không cô gái nào lại chịu gắn bó với một gã mà họ cho rằng không đáng tin. Kể cả những cô gái “thoáng” nhất. Và các chàng trai sẽ phải cân nhắc lại khi biết cô gái nóng bỏng này đến với mình vì ví tiền – trừ khi chàng trai cũng có mục đích khác.

Đó là nhu cầu Tin tưởng bình thường trong công thức toán học của tình yêu. Ai cũng có nó, dù ít dù nhiều.

Nhưng nếu nhu cầu Tin tưởng đi quá xa?

Nó sẽ thành sự kiểm soát, ghen tuông vô cớ. Những lời mắng chửi lăng nhục từ nghi ngờ nhỏ nhất. Hay việc đòi kiểm soát mọi tài khoản cá nhân, riêng tư để kiểm tra xem “mày đang bồ bịch với đứa nào”…

Lời kết

Tất cả mọi thứ không chỉ có vậy. Tình yêu là cảm xúc. Nên nó bị chi phối bởi rất rất nhiều yếu tố khác: tâm trạng nhất thời của hai bên, tôn giáo, quốc tịch, lịch sử tình dục,.. Tôi không thể liệt kê hết chúng ra để nhồi vào Công thức toán học của tình yêu được.

Bạn không thể kiểm soát mọi yếu tố khi tán tỉnh một cô gái, hay khi điều khiển mối quan hệ của hai người khi yêu. Nhưng tôi có thể cam đoan rằng Hấp dẫn – Kết nối và Tin tưởng, chúng là những điều bạn CÓ THỂ kiểm soát được. Nghĩa là chính bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng tình yêu hạnh phúc cho mình ngay từ bây giờ.

3 yếu tố trong công thức toán học của tình yêu đóng góp to lớn vào thành công của bạn trên tình trường. Trong một mối quan hệ có cả 3 yếu tố, cô ấy không chỉ bị hấp dẫn bởi con người thật của bạn, mà còn cảm thấy cả hai hiểu nhau. Hơn nữa, mỗi khi ở gần bạn, cô ấy cảm thấy giống như về nhà và được là chính mình.

Còn gì ngọt ngào hơn thế?

Và cuối cùng, để kết thúc bài viết, tôi xin dành cho bạn một món quà nhỏ, đúc kết từ Công thức toán học của tình yêu vừa chia sẻ..

Làm thế nào để hạnh phúc trong tình yêu?

Có 3 thành phần làm nên tình yêu hạnh phúc. Tương ứng với 6 câu hỏi bạn nên xem xét trước khi làm tình hoặc tỏ tình với bất cứ cô gái nào:

  1. Làm thế nào để trở nên hấp dẫn trước phụ nữ
  2. Cô ấy có thật sự hấp dẫn?
  3. Làm thế nào để kết nối với con người thật của cô ấy?
  4. Con người ấy liệu có phù hợp với mình?
  5. Làm thế nào để cô ấy biết mình chân thành?
  6. Cô ấy chân thành hay đến với mình có mục đích?

Tôi Sống đồng hành cùng bạn..

Tôi Sống luôn là người đồng hành, chia sẻ giá trị cho bạn trên con đường hoàn thiện bản thân. Giúp bạn có được hạnh phúc trong tình yêu, thân hình rắn chắc và ít mỡ thừa cùng với những gì một người đàn ông xứng đáng có được trong cuộc sống.

Thân ái người anh em của tôi,

Phong Le.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
57

7
Leave a Reply

avatar
1000
4 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
DinhPhong LeBảohungỐng tiêm Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Ống tiêm
Guest

Thân ái người anh em nghe rất thân mật.
Có lẽ đây là điểm khác biệt và rất thu hút của tôi sống

hung
Guest
hung

hay lắm.tranh thủ viết luôn phần 3 “cách để trở thành một người đàn ông thú vị” luôn đi anh Phong;)

Bảo
Guest

phân tích hay, bộ ba tình yêu H.K.T, hi vọng – kết nối – tin tưởng.

Dinh
Guest
Dinh

Hay lắm anh. Đọc xong em mới biết tại sao em không yêu cô ấy. Mặc dù chúng em có những kết nối rất mạnh mẽ, rất tin tưởng nhau, nhưng không thể đến với nhau. Cô ấy cũng rất xinh gái, nhưng có vẻ không phải người hấp dẫn. Điều đáng buồn là em không biết trong lòng em coi cô ấy là gì, bạn hay người yêu, để rồi đến với nhau, và tan vỡ.