Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình tới nơi nào đó thật xa có thể khiến nhiều người chùn bước ngay khi nghĩ đến. Nếu đã sống trong vòng thoải mái của mình quá lâu thì giờ chính là lúc để bạn thay đổi nhịp sống của mình. Sống mãi dưới sự che chở của cha mẹ, hàng xóm hay những người anh em chỉ khiến bạn trở nên thụ động và yếu ớt. Đó là lý do tại sao bạn không thể trưởng thành dù thân xác đã phì nhiêu.

Những ý tưởng điên rồ như đi du lịch một mình có thể gây kích thích với những người dám thử thách bản thân. Nếu là trước đây thì tôi cũng không dám mơ tưởng tới ý định đi du lịch một mình sẽ thú vị đâu. Tôi cho rằng nó nguy hiểm, vô bổ, tốn thời gian và tiền bạc. Nhưng một ngày tôi quyết định vượt qua cái tổ ấm của mình để bước ra ngoài thế giới.

Tôi thấy mình bé nhỏ trước mọi thứ ngoài kia, nhưng nó thúc đẩy tôi phát triển từng ngày. Càng đi nhiều, càng đối mặt với nỗi sợ vô hình trong con người mình càng nhiều thì bạn sẽ càng giỏi trong việc làm chủ nỗi sợ. Không chỉ vậy, bạn sẽ là gã thú vị trong mắt phụ nữ với những trải nghiệm mình có được từ mỗi chuyến đi.

Bây giờ tôi không thích đi du lịch cùng nhóm bạn hay người thân như trước đây nữa. Tại sao à? Tôi muốn mình là chính mình. Khi đi cùng gia đình, tôi phải đóng vai đứa con ngoan ngoãn. Khi đi cùng nhóm bạn, tôi bị phụ thuộc và giới hạn bởi họ. Tôi muốn tự kiểm soát những hành động của bản thân, không phải ngại ngùng khi bộc lộ cá tính ở những nơi xa lạ.

Nhưng nếu bạn vẫn còn lo sợ khi quyết định đi du lịch một mình, hãy để tôi cho bạn động lực để có thể đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Let’s Goooo…

1. Bạn được tự do tạo ra những trải nghiệm cho riêng mình:

Không phải đến những nơi mà bạn bè bạn muốn, không phải nơi bố mẹ bạn chọn. Mà là nơi bạn chọn, nơi bạn cảm thấy hứng thú khi quyết định đặt chân đến. Quyết định của bạn là độc lập và không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai cả. Thứ duy nhất cần phải xin phép chính là hai hạt cà của bạn mà thôi.

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Nếu có ý định muốn du lịch trong nước, hãy chọn những địa điểm nổi tiếng có nhiều người đã đến. Bạn cũng có thể gặp gỡ và kết bạn với những người khác để mở rộng mối quan hệ của mình. Nếu vẫn còn độc thân, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận những tấm vé đặc biệt ở đây. Nhưng nếu bạn đã đến những địa điểm nổi tiếng rồi? Đừng lo, những chuyến đi phượt một mình sẽ khiến bạn có một cảm giác khác lạ hơn rất nhiều.

Còn vẫn chưa thỏa mãn với những gì trên kia à? Tuyệt vời, những chuyến du lịch nước ngoài sẽ làm bạn phải lên dây cót khá nhiều đấy. Nhưng chả có gì phải lo cả, GPS, maps, một chút tiếng anh… Vậy là đã đủ để bạn có thể đi cả thế giới rồi.

2. Đi du lịch một mình khiến bạn mạnh mẽ hơn:

Đi du lịch một mình nghĩa là bạn sẽ phải tự đối mặt với mọi tình huống xảy ra. Không ai ở đó giúp bạn, bạn phải học cách giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Đừng nản chí khi nghe đến đây, nó không phải là lời đe dọa. Bạn là đàn ông, điều gì có thể ngăn cản anh ta khi lý trí và trái tim đã hướng cùng một phương? Chỉ có phụ nữ là có thể thôi. 😆

“Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”

Càng đi xa, mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn, bạn phải chuẩn bị với mọi tình huống không may xảy ra. Ví dụ như lạc đường, mất ví, rơi giấy tờ tùy thân hay những tình huống tệ nhất bạn có thể nghĩ ra. Nếu khi nào đó thấy mình lạc lõng và bơ vơ nơi đất khác quê người thì… những người thân sẽ là động lực để bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình. Một chút động lực sẽ khiến bạn vượt qua được những thứ ngáng đường mình.

Không ai bảo một cô gái dám đi qua năm châu một mình là cô gái yếu ớt cả. Thực ra nếu làm được điều đó thì họ phải có một mindset cực kỳ vững chãi. Cùng với niềm tin mạnh mẽ vào bản thân có thể vượt qua mọi trở ngại trong chuyến hành trình.

3. Bạn tự do di chuyển tới những nơi khác nhau:

Nếu đi du lịch cùng người khác, bạn sẽ không bao giờ có được điều này. Bị phụ thuộc vào người khác khiến tôi cảm thấy mình què cụt và bất lực. Khi tới Đà Nẵng, tôi muốn tới Công viên châu Á, nhưng bạn tôi lại thích tới bảo tàng hay mấy nơi nhạt nhẽo như vậy… Điều này khiến cuộc hành trình của tôi không còn thú vị như những gì tôi mong đợi nữa.

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Đi lang thang một mình, ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh đã khiến tôi thấy nao nao trong lòng rồi. Không có thảo luận, không có tư vấn, không có ai ngăn cản bạn cả. Bạn tự do đi đến những nơi mà bạn định đến sẵn trong chuyến đi. Nhưng đôi khi cũng chả cần mấy thứ đó, cứ đi thôi.

4. Bạn có không gian riêng để thấu hiểu bản thân:

Nếu từng đầu tư vào những mối quan hệ trước đây như bạn bè, người yêu hay gia đình. Bạn sống và quên mất bản thân mình cần gì, muốn gì và có thể làm được những gì. Đi là để phá tan những rào cản trong suy nghĩ, những nỗi ám ảnh bản thân…

“Cái gì không giết chết được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”

Những lúc một mình, có thể một lúc nào đó bạn sẽ thấm nỗi cô đơn. Nhưng đó là cơ hội để chiêm nghiệm lại nhiều điều từ cuộc hành trình. Những thứ hay ho mà chúng ta chỉ có thể nhận ra mỗi khi suy ngẫm lại. Bạn cũng có thể biết được khả năng chịu đựng, niềm tin vào bản thân của mình tới mức nào khi đạt tới giới hạn chịu đựng.

5. Bạn độc thân nhưng bạn không cô đơn:

Khi đi du lịch một mình không có nghĩa là bạn sẽ cô đơn, bạn có người đồng hành theo sát mình mọi lúc mà. Không nhận ra à? Đó chính là con người trong bạn, người luôn yêu thương và đồng cảm với bạn. Học cách yêu thương bản thân chính là cách để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

Nhiều người trong mối quan hệ thậm chí còn cảm thấy cô đơn hơn trăm lần một chàng trai đi du lịch một mình. Nghe có vẻ vô lý nhưng nó là sự thật, hãy để tôi giải thích cho bạn lý do tại sao lại nói vậy. Khi bước vào một mối quan hệ thì mọi thứ không đơn giản như lúc hẹn hò nữa. Nhiệm vụ của đàn ông không chỉ là giữ cho mối quan hệ bền chặt mà còn phải tránh sự needy nữa. Đừng nghĩ việc này dễ dàng, bạn sẽ cần có nhiều kinh nghiệm trước khi có thể loại bỏ gã mang tên needy trong mình đấy.

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Nếu cảm thấy cuộc sống buồn chán, hãy đi du lịch một mình

Khi bạn needy nghĩ là bạn cực kỳ thiếu thốn tình cảm ngay cả khi đang trong mối quan hệ. Bạn cống hiến cho cô ta rất nhiều rồi mong đợi đáp lại nhưng không được như ý muốn. Bạn sẽ thất vọng và cô đơn tột cùng, đó là lý do tại sao đã needy thì lại càng needy. Cách duy nhất là tách mình khỏi mối quan hệ đó rồi cải thiện bản thân trước khi bắt đầu lại.

6. Bạn có thể tận hưởng mọi khoảng khắc mà không cần lo lắng:

Du lịch là một chuyến đi mà bạn chỉ cần thở, tận hưởng mọi khoảng khắc và không cần quan tâm đến thế giới. Không có thời gian để bận tâm về quá khứ hay tương lai, bạn sống cho hiện tại. Chỉ lúc đó thì bạn mới thật sự đang sống, đang tận hưởng.

Nếu thường ngày bạn bị cuốn vào các mối quan hệ, công việc, kế hoạch, v.v… Cuộc sống của bạn bị quay vòng bởi một đống hỗn hợp của tạp nham cách thứ liên quan. Bề bộn trong cuộc sống khiến tôi và bạn mệt mỏi, đôi khi là nghĩ đến bỏ cuộc. Nhưng ngay lúc này hãy quyết định nơi mình muốn dành một thời gian để tận hưởng cuộc sống. Lên kế hoạch cho chuyến đi và sẵn sàng cho mọi thử thách ở phía trước. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực về mọi thứ, bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời.

Hãy chuẩn bị cho hành trình sắp tới:

Nếu bạn muốn có một danh sách chi tiết những điều cần biết thì đừng ngần ngại để nó dưới comment. Tôi không phải là người biết mọi thứ, nhưng tôi có thể giúp bạn trong tầm hiểu biết và kinh nghiệm của mình.

Vi vu đây đó một thời gian là ý tưởng tuyệt vời cho chuỗi ngày chìm ngập trong mệt mỏi và áp lực. Tự thưởng cho mình một món quà và dùng sức lực của tuổi trẻ để tận hưởng nó.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, nhưng đừng quên cầm theo một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhé.

Cheers,

V An.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
2

16
Leave a Reply

avatar
1000
7 Comment threads
9 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
12 Comment authors
OanhAnh TuanThamThanh TâmV An. Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Hai
Guest
Hai

Thêm những bài viết hay như thế này bạn nhé . Hay lắm

Tuấn Anh
Guest
Tuấn Anh

Đọc xong bài viết mà thấy đâu đó có hình ảnh mình trong đó. Thật sự là trước đây mình đã chạy theo những thứ như cảm xúc, tình yêu quá nhiều. Để rồi nhận ra rằng mình cần thay đổi bản thân. Mỗi tuần tôi sẽ dành cho mình 1 chút thời gian để tới 1 địa điểm mới. Cuộc sống có lẽ sẽ bớt tẻ nhạt hơn rất nhiều. Cảm ơn bài viết của bạn

Phúc Đinh
Guest

Có một người anh em đang cảm thấy buồn chán và cần sự trợ giúp của bro đây 😀

Kem Muối
Guest
Kem Muối

Tâm trạng của em đang rất là không vui… Cảm giác như mọi thứ đang quay lưng lại với mình vậy. Cảm giác chỉ cần ai đó chọc 1 cái là khóc được cả ngày ấy :'(
Em cũng muốn thử 1 lần đi xa và chỉ có 1 mình thôi. Nhưng em là con gái… Liệu em có nên đi du lịch 1 mình như anh ko? 🙁

Hân Nguyễn
Guest
Hân Nguyễn

E đang rất buồn và mệt mỏi vs mọi thứ, muốn buông bỏ hết tất cả và đến 1 nơi bình yên vào ngay ngày mai, e k biết phải đi đâu khi trong lòng luôn lo lắng sợ hải phải 1 mình ở nơi xa lạ sẽ như thế nào.

Anh Tuan
Member

Có một cách cho em: Tập thể thao và sau đó làm một chuyến. Sức khỏe e tốt thì đi đâu cũng yên tâm. Người nào xì xào thì Cho họ ghét đi em.

Phạm Thị Yến Hoa
Guest
Phạm Thị Yến Hoa

Em rất thích đi du lịch, nhưng khi rủ bạn bè thì người này kêu bận, người kia kêu không sắp xếp được thời gian. Càng lớn, muốn đi du lịch cùng bạn bè càng cảm thấy xa vời.
Em đã nghĩ hay chẳng cần đợi ai nữa, cứ thử xách balo lên và đi thôi. Nhưng rồi lại sợ, sợ buồn, sợ cô đơn. Liệu có nên thử không ạ?

Phong Le
Member

Trong lòng em tự đã có câu trả lời rồi 😉

Thanh Tâm
Guest
Thanh Tâm

Cảm ơn bạn .. phụ nữ cũng có thể đi dc một mình tháng 3 sẽ là 1chuyen đi và noi tu do cua minh

Tham
Guest
Tham

Chúng ta co thể đi cùng không?

Oanh
Guest
Oanh

Đi đâu bây giờ