Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Đã bao giờ bạn cảm thấy ghen tị và “ngứa ngáy” khi ở cạnh một cặp đôi? Khi mà họ bắt đầu chim chuột với nhau còn bạn thì “lủi thủi một mình” cùng chiếc điện thoại yêu quý. Và trên đường đi về, bạn chỉ ước gì mình có một cô bạn gái cho bằng bạn bằng bè, để không phải là một gã độc thân vui vẻ nữa.

Nếu bạn cũng là một gã độc thân giống như câu chuyện bên trên? Đừng buồn, mỗi người có một cuộc sống riêng, môi trường riêng, trình độ riêng, v.v… không ai giống ai cả. Vậy nên thay vì cố tìm kiếm cho được một cô gái, hãy tìm cho được bản thân mình trước đã.

Tôi cũng đang là một gã độc thân sau khi chia tay được gần một năm. Và bài viết này xin dành tặng đến các bạn, những gã độc thân mạnh mẽ.

1. Độc thân thì cuộc sống sẽ nhạt nhẽo?

Tôi nhớ là đã từng đọc điều này ở đâu đó và thực ra trong cuộc sống thì suy nghĩ này đã thành một định kiến rồi. Những tờ báo mạng dựa vào đó để viết bài câu khách, câu like vì đấy là suy nghĩ của số đông. Bạn tin vào những gì xuất hiện trên Kênh14 hoặc một số fanpage như: Nam+, Em+, v.v…? Tôi thì KHÔNG.

Báo mạng và Facebook là những thứ không đáng tin. Những gì được viết trên đó thật buồn cười và chẳng phân biệt được đâu là thật, đâu là giả, tất cả những gì có trên đó thực chất chỉ là chạy theo số đông mà thôi.

Bạn độc thân hay không, điều đó không quan trọng. Cái quan trọng là bạn sống một cuộc sống như thế nào. Cái quan trọng là bạn chứng tỏ bản thân mình ra sao. Sống có ích hay buông thả? Thú vị hay nhàm chán?

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Độc thân, có thể bạn không có bạn gái nhưng cái bạn sở hữu lại lớn hơn và giá trị hơn rất nhiều. Đó là thời gian, thứ mà bạn đã giết cho những tin nhắn vu vơ, những cuộc gọi buồn tẻ, những cô gái không đâu vào đâu. Độc thân-quãng thời gian tuyệt vời, bạn sẽ có thời gian cho bản thân, công việc, sở thích, đam mê, v.v… bạn làm chủ mình hoàn toàn.

Bạn có thể làm hàng tá việc mình muốn mà không sợ ảnh hưởng đến đối phương. Đó là thứ mà các cặp đôi yêu nhau luôn khao khát, bởi vì phải khẳng định rằng trong một mối quan hệ, bạn chắc chắn sẽ phải chia sẻ một phần thời gian quý giá của bản thân cho người bạn gái. Nghĩa là ít thời gian hơn cho công việc và sở thích cá nhân.

Bạn không thể đi pickup mỗi ngày hay mỗi tuần nếu có bạn gái. Bạn sẽ chẳng thể tập trung làm việc gì nếu cứ phải nhận vài cuộc gọi mỗi ngày và trả lời tin nhắn của người yêu. Và nhiều thứ nữa lỉnh kỉnh khác nữa.

2. Có bạn gái thì bạn sẽ hạnh phúc hơn?

Như tôi đã nói ở trên, quan trọng là bạn sống như thế nào, điều đó quyết định việc bạn hạnh phúc hay không. Còn việc có bạn gái hay không, nó chẳng ảnh hưởng gì cả. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn.

Cứ tưởng tượng xem, bạn đang viết blog như chúng tôi, việc đó đòi hỏi một sự tập trung cao độ để đưa những bài viết giá trị và truyền cảm nhất đến cho độc giả. Vậy mà cô bạn gái thì liên tục “khủng bố” điện thoại cả ngày lẫn đêm thì làm sao mà chúng tôi có thể hoàn thành được?

Có giai đoạn, sau khi đi chơi về, trong một ngày cô ấy gọi 5 cuộc cho tôi, làm tôi thấy rất khó chịu. Lúc đó tôi cũng không còn dành nhiều tình cảm cho cô ấy nữa nên tôi chọn cách không nghe máy. 
Tất nhiên là sau đó tôi có cảm giác mình hơi bất lịch sự và vô cảm.

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Như thế không gọi là rắc rối thì là gì? Nếu bạn không dành đủ thời gian cho người yêu, cô ấy có thể giận dỗi, rắc rối hơn thì còn dọa chia tay.

Nực cười…

Một là ngoan ngoãn, còn tôn trọng thời gian, cuộc sống riêng của nhau thì tiếp tục. Hai là ”next“.

Và còn một điều nữa. Có thể bạn nghĩ rằng, có bạn gái thì cô ấy sẽ chăm sóc cho mình, điều đó thật tuyệt. Tôi cũng phải công nhận rằng được người khác quan tâm, lo lắng thì thật hạnh phúc biết bao.

Nhưng mà đoán xem, ai cũng có cuộc sống riêng còn cô ấy thì không phải mẹ của bạn. Hơn nữa, bạn là đàn ông, hoặc chí ít trong tương lai, bạn sẽ là đàn ông. Đàn ông thì cần biết cách tự chăm sóc bản thân. Chứ đừng đợi đến khi có bạn gái thì để cô ấy lo hộ.

3. Độc thân không có người yêu, chứng tỏ không có giá trị:

Suy nghĩ này không sai nhưng cũng không chính xác hoàn toàn. Khi giá trị của chúng ta chưa nhiều và có ít mối quan hệ trong tay, khi đó chúng ta sẽ yêu bất cứ cô gái nào mình có cảm tình hoặc đối xử tốt với mình. Thường thì đó là những cô gái có giá trị thấp và nhan sắc chỉ trên mức “xấu” một chút hoặc đó là những cô gái có cảm giác bạn chẳng bao giờ với tới được.

Nồi nào úp vung nấy. Đó là sự thật bạn phải chấp nhận. Thậm chí chỉ cần cô ấy cười một cái cũng đã đủ để hạ gục bạn rồi. Người ta hay gọi đó là “cảm nắng”. Hoa mĩ hơn thì gọi là “tình yêu sét đánh”. Trong quá khứ, tôi cũng từng như vậy.

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông

Nhưng hiện tại ư? Nếu muốn tìm người để yêu, thay vì suy nghĩ xem bản thân phải làm gì để cô ấy thích mình, bản thân mình có phẩm chất gì tốt đẹp để chiều lòng cô ấy. Bây giờ, tôi sẽ phải tìm ngược lại ở cô ấy, xem người con gái đó có những giá trị gì để xứng đáng được tôi yêu thương, xứng đáng để tôi chia sẻ thời gian quý giá của mình.

Cô ấy có xinh đẹp không? Cô ấy có những khả năng gì? Hay cách cô ấy nói chuyện và cư xử với những người xung quanh, nó có “đẹp” hay không?

Ví dụ, nếu một người con gái muốn trở thành bạn gái của tôi. Cô ấy cần có được những yếu tố mà tôi đang tìm kiếm từ một người con gái. Là đàn ông, chúng ta có những giá trị và tiêu chuẩn của riêng mình. Đừng phải lòng một người con gái bởi cô ấy đối xử tốt với bạn hay chỉ vì một nụ cười, một cái phẩy tóc vô tình hoặc cố ý nào đó.

Tôi muốn cẩn thận hơn trong việc lựa chọn và xây dựng mối quan hệ, vì tôi không muốn cả hai phải khó xử sau này.

“Thà không đạt được thỏa thuận nào còn hơn chấp nhận một thỏa thuận tồi”

-Thủ tướng Anh, Theresa May-

Đó là lời kết của tôi cho bài viết này, hi vọng bạn sẽ thưởng thức nó và cho tôi một vài dòng chia sẻ của bản thân ở phần comment. Để chúng ta có thể hiểu nhau nhiều hơn và chia sẻ những thứ hay ho cho mọi người.

Your good brother,

Anh Tuan.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
3

Leave a Reply

20 bình luận trên "Độc thân và những quan niệm sai lầm của đàn ông"

avatar
1000
Lọc theo:   mới nhất | cũ nhất