Giọng nói nam tính cho đàn ông mạnh mẽ

Giọng nói nam tính cho đàn ông mạnh mẽ

Một giọng nói nam tính và mạnh mẽ không giúp bạn trở thành ca sĩ xuất sắc hay diễn giả tài ba. Nhưng nó giúp bạn trở nên hấp dẫn và gây ấn tượng với mọi người, đặc biệt là phụ nữ khi nói chuyện. Nếu chỉ có giọng nói nam tính thì chưa đủ, bạn cần phải có nhiều hơn thế để có thể khiến nhiều cô nàng mê mệt từ lần đầu tiên:

Nếu đã có đủ những yếu tố bên trên thì hãy tự tin lên, vì có hàng triệu phụ nữ sẵn sàng ngả vào lòng bạn nếu dám tiến lại và bắt chuyện với họ đấy.

“Đàn ông yêu bằng mắt phụ nữ yêu bằng tai”

Trong một cuộc trò chuyện thì những gì bạn nói thật sự không quá quan trọng, nó chỉ chiếm khoảng 30% tác động tới người đối diện thôi. Vậy 70% còn lại là gì? Đó chính là ngôn ngữ cơ thể, mà ở đây bao gồm cả giọng nói của bạn nữa.

Giọng nói nam tính cho đàn ông

Giọng nói nam tính cho đàn ông

Bạn có tự tin giọng nói của mình đã ở mức 10/10 về độ manly không? Nếu có thì bài viết này thực sự không giúp gì cho bạn nhiều. Nhưng nếu vẫn chưa được 10 điểm thì bạn sẽ có nhiều thứ phải khám phá đấy.

Một giọng nói nam tính là như thế nào?

Tôi chắc rằng một người đàn ông có giọng nói trầm, sâu hay ồm ồm khi nói là những người cực kỳ masculine hay là có chất đàn ông mạnh mẽ. Họ là những người rất tự tin trong giao tiếp vì giọng nói của họ đã nói lên phần lớn những gì họ cần phải nói rồi.

Để có giọng nói chuẩn đàn ông thì có lẽ bạn sẽ cần phải “cấu hình lại” khá nhiều thứ trên cơ thể đấy. Ngay bây giờ hãy bắt đầu với các bước bên dưới để luyện tập và hoàn thiện giọng nói nam tính và tự tin của chính mình nào.

1. Thở đúng cách:

Như bạn đã biết thì thở là một việc rất đơn giản mà từ khi sinh ra đã tự làm được, không có gì khó ở đây cả. Nhưng hãy thử hít một hơi thật sâu và sau đó thở từ từ ra.

Nếu vai của bạn nâng lên cao, ngực nở ra lúc hít vào và ngược lại khi thở ra thì xin chúc mừng bạn đã thở đúng cách của 90% dân số trên thế giới đang thở. Tiếc rằng đấy không phải cách thở đúng để có một giọng nói nam tính nghe hấp dẫn.

Cách thở đúng là:

  • Hít vào qua mũi và thở ra bằng miệng, trong lúc hít vào không gây ra tiếng rít ở cánh mũi.
  • Hít thật sâu, sâu nhất có thể, đến khi chạm đáy thì thôi và dùng cơ bụng khóa hơi trong một giây.
  • Trong quá trình thở thì chỉ có bụng là di chuyển, vai và ngực hoàn toàn không nhúc nhích.
  • Khi nói thì đưa hơi từ từ đi ra cùng với lời nói (bụng xẹp dần dần)
  • Nếu cảm thấy gần hết hơi, hãy ngừng nói và lấy hơi lại từ đầu để tiếp tục.

2. Khẩu hình khi nói:

Bạn có bị ngọng, líu lưỡi khi nói một số từ dễ nhầm lẫn hay khi phải phát âm các dấu câu như dấu “ngã“? Nếu có thì bạn cần phải sửa lại khẩu hình của mình ngay. Đây có thể coi là bước đầu tiên để làm giọng nói dễ nghe và dễ hiểu.

Giọng nói nam tính

Giọng nói nam tính

Cách chỉnh khẩu hình thì không quá khó nhưng sẽ hơi khó khăn khi bắt đầu. Nhưng tôi tin khi đọc bài viết này thì chắc chắn bạn đã có một quyết tâm không nhỏ để cải thiện giọng nói của mình nghe tốt hơn rồi.

“You can do it”

Hãy bắt đầu từ cách đọc và phát âm lại thật chuẩn bảng chữ cái và các từ làm bạn bị líu lưỡi. Sau một thời gian ngắn là bạn có thể phát âm chuẩn được. Còn nếu đã OK với khẩu hình của mình thì hãy tiếp tục khám phá tiếp nào.

3. Tập trung sức mạnh vào yết hầu:

Tiếng ồm ồm được tạo ra từ độ rung của thanh quản mà bị tác động bởi yết hầu. Thường thì những người đàn ông có “miếng táo của Adam” càng lớn thì giọng nói sẽ càng trầm hoặc ồm hơn những người khác.

Trong lúc nói, hãy cố gắng tập trung phát âm ra câu đó bằng phần yết hầu của mình. Đây chính là mấu chốt để giọng nói trở nên trầm hơn và ồm hơn.

4. Hãy nói chậm:

Nói nhanh làm bạn không thể điều khiển được giọng nói theo cách mình muốn và thường bị vấp từ hoặc líu lưỡi. Giọng nói lúc này của bạn sẽ trông rất yếu ớt và thiếu tự tin do không lấy kịp hơi khi đang nói.

Có thể bạn không nhận ra nhưng những người nói chậm thường là những người điềm tĩnh, nghĩ trước khi nói và chỉ nói khi cần thiết. Nói chậm khiến họ có thể kiểm soát những gì sắp phát ra từ cổ họng của mình.

5. Giọng nói của bạn là tự nhiên:

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn với nhan đề nhưng thực sự giọng nói của bạn là hoàn toàn tự nhiên có được. Chúng ta không thể thay thế nó bằng một giọng nói khác mà chỉ có thể làm nó tốt hơn trước thôi.

Đừng nản chí khi nghe tôi nói vậy, hầu hết mọi thứ chúng ta có từ khi sinh ra chỉ là phiên bản “mặc định” được cài đặt sẵn, để từ đó chúng ta có thể tùy chỉnh và làm nó tốt lên bằng việc học hỏi những thứ mới, những thứ có giá trị trong cuộc sống.

Giọng nói nam tính cho đàn ông

Giọng nói nam tính cho đàn ông

Học hỏi những thứ có chọn lọc và thực hành chúng, mọi nỗ lực sẽ đều sẽ có thành quả. Sau này nhìn lại những gì đã thực hiện có lẽ bạn sẽ phải tự hào về chính mình ngày hôm nay, một phiên bản tốt hơn và chất lượng hơn.

Một giọng nói nam tính trầm, sâu và cuốn hút hơn cũng khiến nhiều gã đàn ông phải ganh tị với bạn đấy.

6. Luyện tập và luyện tập:

Mỗi ngày hãy dành ra từ 30 phút đến 1 giờ để luyện nói với những hướng dẫn bên trên tôi đã đưa cho bạn. Ghi âm giọng nói và nghe lại là một ý rất hay, lúc đầu thậm chí tôi còn không thể nghe nổi một nửa đoạn ghi âm nữa giọng của mình nữa ấy. Nó không giống như những gì tôi tưởng tượng trước khi nghe cho lắm.

Giọng nói của tôi bây giờ đã tốt hơn trước rất nhiều nhưng tôi vẫn tập luyện giọng nói của mình hàng ngày, bằng cách đọc sách và ghi âm lại. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn vài quyển sách mình yêu thích để thực hành.

Bonus: Không khó khăn, không hứng thú!

Take care my friends,

V An.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
7

Leave a Reply

avatar
1000

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.