Thấu hiểu tâm lý phụ nữ

Thấu hiểu tâm lý phụ nữ và bí kíp gồm 2 chữ

Phụ nữ rất khó hiểu. Để nhìn thấu con người họ thì đàn ông nghiên cứu thêm 10 kiếp nữa cũng chưa hết. Tuy nhiên qua hàng ngàn năm tiến hoá, chúng ta vẫn có thể ít nhiều nắm bắt được điều gì đó. Không phải ngẫu nhiên mà có anh chàng dù không quá đẹp trai, không quá nhiều tiền nhưng giống như một thỏi nam châm thu hút các em vây quanh. Bởi vì họ hiểu tâm lý phụ nữ hơn những người khác.

Nếu không hiểu chút nào về những gì thật sự diễn ra trong đầu một cô gái, thì bạn khó có thể thành công cưa đổ cô ấy.

Làm quen

Giờ thì hãy tưởng tượng, bạn đang đối mặt với em gái đó. Có thể là lần đầu, hoặc cũng có thể là bạn cùng lớp, làm cùng công ty. Xinh, trắng nõn nà, hoàn hảo… Bạn nói chuyện với cô ấy. Hỏi han “Vừa rồi em đi nghỉ ở đâu? Hôm nay em làm gì? Ăn gì?” Rồi lời qua tiếng lại, mọi thứ xã giao, nhàm chán, bạn bối rối không biết làm thế nào để chọc cô ấy cười?

Hẹn hò

Trường hợp thứ 2, bạn thành công mời được cô ấy đi uống nước, cafe… Rồi hai người ngồi đó, bạn bắt đầu lại nghĩ “Làm thế nào để cô ấy thích mình”. Rồi bạn nghĩ “À, hãy hỏi về sở thích, công việc, hai người có điểm chung là sẽ dễ hút nhau” Và thế là câu chuyện diễn ra dạng như sau:

– Lan, Em làm nghề gì?

– Em làm kế toán

– Kế toán à… Um em phải tính toán nhiều đúng không.

– Đúng rồi anh ạ, em phải lấy số liệu rồi làm báo cáo cuối tháng. Mệt lắm anh.

– Um vậy à, báo cáo về tình hình tài chính của công ty đúng không

– (cô gái “à, vâng..” một tiếng rồi kể lể về công việc của mình)

… 5 phút sau

– Um, còn anh làm kinh doanh online, công việc tự do nên cũng không mệt lắm..

– À vậy à?

– Uhm em.

(im lặng)

Câu chuyện loanh quanh ba phần hỏi – đáp – kể. Nhàm chán và vô vị. Nhiều lúc bạn thấy cả câu chuyện nó cứ “boring”, nhạt nhẽo mà không biết phải làm sao.

Bạn không biết làm cách nào để hai người thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn xã giao, hỏi han, kể lể để đến gần nhau hơn, làm cái gì đó thân mật hơn…

Buổi hẹn đầu tiên nên diễn ra như thế nào?

Thấu hiểu tâm lý phụ nữ

10h. Sau cả buổi nói chuyện ỉ ôi thì thời gian của buổi hẹn kết thúc. Cô ấy cảm thấy mình không nên đi về khuya với một anh chàng “lạ mặt”. Một lời từ chối khéo léo. Và như thường lệ, bạn về một mình, đầu đầy suy tư..

Tâm sự

Thỉnh thoảng bạn có thể được nghe cô gái kể lể 1001 vấn đề hàng ngày. Chúng chả liên quan gì đến bạn. Chỉ là ông sếp hãm cành cạch, hay con bé đồng nghiệp lẻo mép, chân dài được ưu ái mà thôi.

Bạn cảm thấy nó chả liên quan gì đến mình. Rồi bạn đưa ra những lời bình phẩm nhạt nhẽo vô vị hoặc một giải pháp “ai cũng biết”: Thôi em ạ đừng quan tâm mấy cái đó làm gì.

Cô gái không nói lời nào. Và bạn bế tắc không biết nói gì cho phải.

Nếu bạn cũng bế tắc giống từa tựa 3 trường hợp tôi vừa kể. Thì bài viết là dành cho bạn. Nguyên nhân chỉ có một: Do bạn không hiểu tâm lý phụ nữ mà thôi.

Nếu cảm thấy thích những chia sẻ như thế này, đừng ngai ngần mà theo dõi fanpage cũng như blog Tôi Sống thường xuyên nhé.

Hiểu tâm lý phụ nữ – Lời giải

Nếu như tôi chỉ được dùng hai chữ để khắc họa bức tranh những gì xảy ra trong đầu người phụ nữ. Tôi sẽ dùng “Cảm xúc”.

Đơn giản không?

Có thể nhiều bạn ở đây không thích Lê Thẩm Dương. Nhưng ông ta hiểu tâm lý phụ nữ, và có một câu nói để đời:

Tình yêu là tổng sigma của cảm xúc tích cực

Hai chữ “Cảm xúc” là lời giải cho hầu hết vấn đề. Cho những cuộc phỏng vấn nhạt nhẽo. Cho sự bế tắc, cho những lần không thể tiến xa hơn. Và cho cả Friendzone.

Cảm xúc đứng đằng sau hầu hết những mẹo tán gái trên mạng. Những cái “Pickup line” “chiêu trò” mà các chàng trai truyền miệng làm theo youtube như những con robot. Họ không hiểu concept đằng sau. Nên họ không bao giờ thành công cả.

Trong đầu đàn ông chúng ta có chủ yếu là những vấn đề. Chúng ta luôn nhìn bề mặt để giải quyết, giống như đói – phải ăn, khát – phải uống. Cô ấy lạnh – Hãy đi tìm áo => cô ấy hết lạnh. Cô ấy buồn – Hãy hỏi tại sao cô ấy buồn => giải quyết vấn đề làm cô ấy buồn. Đúng chứ?

Nhưng bạn ơi hãy nhớ rằng: Phụ nữ không nhìn vấn đề như chúng ta. Trong đầu phụ nữ phần lớn chỉ có cảm xúc về nó mà thôi!

Thông điệp thật sự

Và việc của chúng ta là phiên dịch. Từ những lời nói tưởng chừng như vô nghĩa, dịch ra cảm xúc của cô ấy hiện tại. Đó mới chính là thông điệp cô gái muốn gửi gắm.

Yêu đương có lâu dài hay không, vợ chồng hiểu nhau hay không, hai bạn có thể thân mật với nhau từ buổi đầu hay không phụ thuộc vào những cảm xúc bạn mang đến cho người kia.

Giải pháp?

Tôi sẽ cho bạn công thức tổng quát giúp bạn thân mật với các cô gái nhanh chóng, kết nối trực tiếp với tâm hồn của họ.

Không có gì nhiều, công thức gồm 3 câu hỏi thần thánh:

  1. Cô ấy đang cảm thấy như thế nào?
  2. Nếu cô ấy cảm thấy như thế mình nên cho cô ấy cảm xúc gì?
  3. Suy ra mình nên nói gì?

Ví dụ 1: Get outta friendzone

Nếu như bạn nghe một cô “bạn” kể lể về những vấn đề mệt mỏi đau khổ của chính mình…

“Hôm nay có chuyện a chuyện b thằng c con d…”

Cô ấy cảm thấy như thế nào? – Buồn, mệt mỏi, cần chia sẻ.

Mình nên cho cô ấy cảm xúc gì? – Cảm giác được quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu.

Lời nói? – Nói ít, thậm chí không cần lời. Chỉ cần an ủi nhẹ, đồng cảm, gật gù, nhận xét,… tỏ ra mình quan tâm. Không cần phải giải quyết vấn đề, bởi vì cô ấy không có nhu cầu đó.

Ngoài ra sau đó, cô gái sẽ cần cảm xúc vui vẻ để quên đi buồn. Và con gái luôn thích người đem lại cho mình cảm xúc vui vẻ, vui vẻ kiểu “giới tính” chứ không phải hai cô bạn với nhau nhé.

Vì thế, điều bạn nên làm là rủ cô gái cùng làm một việc, vui vẻ, funny và có nhiều cơ hội để thân mật. Dạng “Okie giờ mình đi nhà nghỉ cho đỡ buồn đê.” (ví dụ thế thôi nhé chứ không phải đi nhà nghỉ thật đâu, đi phố đi bộ, bar lounge hay Tam Đảo tuỳ sở thich)

Và vấn đề đã được giải quyết!

Ví dụ 2: Làm quen lần đầu tiên.

Lại là 3 câu hỏi:

Cô ấy cảm thấy như thế nào? Hầu như không có gì. Người lạ, không tin tưởng, không quen biết.

Mình nên cho cô ấy cảm xúc gì? Tất nhiên là an toàn, tin cậy. Con gái đặc biệt là con gái Á Đông, trong tình huống giao tiếp đời thường cần nhiều tin tưởng ngay từ ấn tượng đầu tiên. Nếu có thể thì một chút vui vẻ, tích cực sảng khoái sẽ làm bạn ghi thêm điểm.

Chuyển thành lời nói? Chỉ cần đơn giản là nhìn thẳng vào mắt “Anh chào em!” nở nụ cười… Sẽ tạo ra cảm giác an toàn tin cậy. Không gãi đầu gãi tai xấu hổ… Còn liều hơn thì tự tin pha trò tạo cảm xúc vui vẻ. Nếu cô gái hợp với khiếu hài hước của bạn, cộng thêm thiên thời địa lợi (vd trong bar, tâm trạng cô gái đang vui) điểm thu hút sẽ tăng 1000 lần. Còn nếu không, thì hãy sẵn sàng “Say goodbye”.

Chi tiết về cách làm quen tôi đã chia sẻ ở một bài viết trước đó trên Tôi Sống

Cảm xúc của con gái cần có thể chia làm hai loại: “Tin tưởng”“Hấp dẫn”. Trong suốt buổi nói chuyện, hãy cố gắng “bắt tín hiệu” để hiểu tâm lý phụ nữ, biết được khi nào bạn cần tăng độ tin tưởng, và khi nào cần tăng độ hấp dẫn, từ đó chỉnh sửa lời nói cho phù hợp. Bạn sẽ nhanh chóng thành công!

Thấu hiểu tâm lý phụ nữ không quá khó

Tất nhiên, phụ nữ còn 11239234 bí ẩn mà đàn ông chưa thể khám phá. Nhưng cái đó hãy cứ để cho các nhà tâm lý lo nốt. Việc của chúng ta là nắm vững những gì cơ bản nhất để “turn her on”. Nên hãy cố gắng đọc và áp dụng bí kíp 2 chữ “Cảm xúc” trong cả cuộc nói chuyện tiếp theo của bạn. Luôn luôn tự động hỏi ba câu hỏi thần thánh trong đầu mỗi khi cô gái mở lời. Thấu hiểu tâm lý phụ nữ giúp bạn có được buổi hẹn đầu tiên, nụ hôn đầu tiên hay thậm chí có thể là “…” đầu tiên đấy.

Còn giờ thì tôi đi ngủ. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay ho về body và phụ nữ trong vài ngày tới 😉

Thân ái người anh em.

Phong Le

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
74

7
Leave a Reply

avatar
1000
4 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Phong LeNhânLinhHoàngPhan Hùng Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Phan Hùng
Guest

Xấu trai có tán được gái xinh không bác? Chứ tự ti bắt chuyện với gái xinh lắm :)))

Hoàng
Guest
Hoàng

Vẫn mở tôi sống lên mỗi sáng thức dậy, nhưng thấy có vài điều không đúng cho lắm… – 1 ông thì mất tích mấy tháng giời
– 1 ông thì mãi chả thấy rep lại cmt của độc giả
– ông còn lại có vẻ hay ghé thăm web nhưng mãi chưa thấy ra lò sản phẩm nào. =}}
Nói đùa thôi, cái gì giá trị cũng cần thời gian, mà đâu nhất thiết phải là về tán gái đâu. Như viết về vấn đề đời sống thường ngày, thêm tí văn vẻ cho lôi cuốn là ok rồi

Linh
Guest
Linh

Trước khi học tán gái thì ta có cần đầu tư vào khả năng giao tiếp với mọi người không ạ. Thấy nhiều tay nghệ sĩ tán tỉnh chỉ suốt ngày nói về bắt chuyện vs gái

Nhân
Guest
Nhân

Bạn đang còn nợ anh em 1 bài về cách thiền, trước hứa ở bài nào đó ko nhớ lắm :))