Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?

3

Nếu bạn muốn có một ngoại hình hấp dẫn để tự tin đặt chân đấn bất kỳ đâu thì tôi nghĩ mình có vài thứ hay ho để chia sẻ. Chủ đề ngày hôm nay tôi không hướng dẫn bạn mua quần áo gì hay cắt tóc ra làm sao, tỉ tót như thế nào để trông hấp dẫn. Tôi muốn nói về thứ khiến đàn ông phải đổ mồ hôi sôi nước mắt thì mới có được. Nếu bạn nghĩ tới GYM thì đúng rồi đấy, hôm nay tôi có vài thứ muốn chia sẻ với bạn.

Nhìn những anh chàng có body đẹp xem, hẳn anh ta rất tự tin với vóc dáng của mình khi phối với bất cứ bộ đồ nào. Nếu đẹp trai, thân hình fitness, biết nói chuyện với con gái thì chắc nhiều cô nàng sẽ bám riết lấy bạn không rời mất. Nhưng đừng ngồi đó mơ màng và tự thủ dâm tinh thần nữa. Nếu giờ mà bạn đang gầy nhom và không biết cách chải chuốt cho mình thì hãy quay lại đọc những bài viết trước của tôi. Nó sẽ giúp bạn cải thiện nhanh ngoại hình của mình với những hướng dẫn tôi đưa ra.

Nhưng còn lần này, bạn phải đầu tư thời gian và công sức một cách thật nghiêm túc thì mới mong có thành quả. Quyết tâm là thứ bạn cần phải trang bị cho mình ngay bây giờ.

Đừng làm như tưởng tượng của tôi về bạn khi đọc xong bài viết này:

Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?
Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?

“Một ngày đẹp trời bạn tìm kiếm trên mạng với dòng chữ “Làm thế nào để có được một ngoại hình hấp dẫn” và thế là nó dẫn bạn đến với tôi. Hoặc không là tôi cũng chẳng sao, nó chỉ là ví dụ thôi mà. Bạn thấy anh này nói cũng có chút hấp dẫn và hợp lý. Bạn quyết định đến ngay phòng gym vào hôm sau và tập như một tay gangster mới biết dùng súng. Ngày tiếp theo, bạn tỉnh dậy rồi thấy ê ẩm hết người, bạn bỏ buổi tập hôm sau và hôm sau nữa. Cuối cùng bạn nghỉ hẳn, chấm hết câu chuyện nhạt nhẽo ở đây.”

Câu chuyện trên chỉ mang tính tóm tắt lại những gì tôi đã trải qua khi lần đầu tiên tới phòng gym. Có vẻ là nó không dễ dàng và thú vị như trong tưởng tượng. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, phần thưởng cho sự kiên trì có lẽ sẽ làm bạn phải ao ước. Hiện giờ tôi cũng đang lên lịch tập lại để cải thiện ngoại hình hấp dẫn hơn. Dạo trước vì có nhiều công việc nên tôi không thể tập tạ thường xuyên được.

Nhưng trước khi bắt đầu thì tôi có một vài lưu ý cho bạn. Đây không phải là bộ hướng dẫn tập thể hình dành cho người có ý định trở thành Mr.Olympia. Bài này tôi chỉ muốn viết cho những bạn mới biết tới thể hình và truyền động lức để bạn có thể lôi cái mông của mình ra phòng gym một cách hứng thú.

“Let’s cut through the bullshit and go straight on point !”

1. Hãy làm quen với những cục tạ nặng hơn mỗi ngày:

Nếu bạn cứ thắc mắc tại sao mình tập mãi mà chẳng thấy to lên chút nào thì đây chính là nguyên nhân đấy. Một là do bạn bổ sung dinh dưỡng không hợp lý và hai là cứ tập mãi một mức tạ. Đừng nhấc cục tạ 5kg nữa, nó chỉ dành cho phụ nữ thôi. Hãy thách thức bản thân bằng những lần 15, 30, 50, 70, 100kg… và hơn thế nữa. Nếu không dám nâng thêm mức tạ nghĩa là bạn chưa thật sự nỗ lực để đạt lấy thứ mình muốn.

Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?
Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?

Cái bạn nhận được khi tăng mức tạ cùng với chế độ ăn hợp lý? Những múi cơ bắt đầu hiện rõ, to hơn và nhiều gân hơn. Tôi không biết bạn có để ý điều này không, nhưng dây điện cũng là thứ cuốn hút không kém gì những múi cơ đâu.

Nói thêm một chút ngoài lề, khi tập tạ thì ngoài việc giúp cải thiện ngoại hình thì còn vài điều có thể bạn chưa biết. Lượng Hormone nam giới trong bạn sẽ tăng lên đáng kể. Khi đã đủ nhiều rồi thì không những sự tự tin của bạn tăng theo mà phụ nữ cũng tự nhiên thấy bạn nam tính và mạnh mẽ hơn rất nhều.

Đừng nghĩ tới những ý tưởng thay thế nhằm trốn tránh việc thật sự phải làm nhé. Một cái xà nho nhỏ treo ở cửa, vài cục tạ be bé dưới sàn nhà cùng với vài cái chống đẩy? Đừng tốn nhiều thời gian gấp đôi chỉ để làm cùng một việc. Hãy ra phòng gym và lấy lại phong độ nào chàng trai.

Một lần nữa: Hãy tập tạ để thay đổi cơ thể!

2. Những lưu ý trước khi sắp xếp lịch tập luyện:

Bắt đầu với một số lưu ý nhỏ cho những bạn lần đầu đến phòng gym. Một vài thứ có thể bạn sẽ phải cân nhắc để lập lịch tập cụ thể và rõ ràng. Nếu không lợi chẳng thấy mà chỉ toàn thấy chấn thương đầy mình thôi.

Bạn cần tác động tới một nhóm cơ chính cùng vài nhóm cơ phụ trong một buổi tập để đạt hiệu quả cao nhất. Không kết hợp những nhóm cơ chính vào cùng một ngày, bạn sẽ không có sức cho buổi luyện tập sau đâu.

Tôi có một số bài tổ hợp mà có thể bạn sẽ muốn tham khảo trước khi lập lịch trình. Nếu bạn đang thực hiện một tổ hợp có hiệu quả hơn, đừng ngại để nó ở dưới comment nhé:

Thân trên – nhóm đẩy: Bench Press, Military Press, Dip.

Thân trên – nhóm kéo: Lat Pulldown, Back Rows, Pull Ups, Chin Ups.

Thân dưới: Squats, Dead lifts, Leg Press, Hamstring Curls.

3. Lịch tập gym như thế nào thì hiệu quả?

Tôi muốn nói là hiệu quả chứ không phải tốt nhất. Cái này lại tùy thuộc vào bạn vì chính bạn mới quyết định thời gian của mình. Lúc nào bạn có thời gian để đến phòng tập? Khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi? Hãy xác định điều này trước khi làm lịch tập cho mình.

Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?
Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?

Một nhóm cơ lớn như cơ ngực hay cơ lưng cần thời gian nghỉ lâu hơn cách nhóm cơ nhỏ. Cụ thể là với nhóm cơ lớn bạn phải để nghỉ ít nhất 72 giờ nếu tập full áp lực, nhóm cơ tham gia sẽ là 48 giờ. Nếu không muốn chai cơ thì đừng vi phạm nguyên tắc trên, hãy để cơ thể nghỉ ngơi để phục hồi.

Một món quà từ Tôi Sống:

Bạn muốn có một lịch tập chi tiết để tăng cơ hay giảm mỡ? Bạn cần một lịch tập đầy đủ và hiệu quả? Tôi Sống đã làm điều đó cho bạn rồi, việc của bạn chỉ là comment địa chỉ email xuống dưới và món quà sẽ được gửi ngay đến bạn.

Quà tặng miễn phí: Nhận Ebook “Lịch tập Gym giảm mỡ tăng cơ toàn diện“.

Lịch tập của tôi thế nào?

Đừng băn khoăn tại sao tôi không lấy lịch tập của mình ra để cho bạn xem. Đơn giản vì có thể nó sẽ hoàn toàn không phù hợp với bạn. Trên kia chỉ là những lịch mẫu mà bạn có thể áp dụng hoặc không. Nếu bạn có lịch tập tốt hơn hay đã có huấn luyện viên riêng thì hãy bỏ qua nó.

Mức độ phát triển của cơ bắp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa như giờ giấc ngủ, thói quen hàng ngay hay đơn giản là do cơ địa của bạn. Vì vậy, những điều cơ bản tôi đã nói ở trên chỉ có tác dụng nhất định với mỗi người. Khi tập luyện đến một trình độ nhất định, hãy học cách lắng nghe và thấu hiểu cơ thể của mình. Nếu có điều kiện, hãy thuê cho mình một huấn luyện viên để được theo dõi sát sao cũng như soạn ra lịch tập phù hợp nhất cho riêng bạn.

Lời kết để có một ngoại hình hấp dẫn:

Điều cuối cùng tôi muốn nói để bạn có thể đạt được một ngoại hình hấp dẫn như mơ ước, đừng bỏ qua yếu tố dinh dưỡng. Cái cần thiết nhất đó là một chế độ dinh dưỡng hiệu quả, đừng ngần ngại bỏ tiền ra để sở hữu những thực phẩm chức năng hỗ trợ. Bạn sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn rất nhiều cách truyền thống. Nếu không dùng thực phẩm chức năng thì hãy lưu ý tới 3 tiêu chí này khi mua đồ ăn nhé: đầy đủ dinh dưỡng, sạch sẽ và tươi sống.

Bài viết sau tôi sẽ nói về phương pháp xây dựng một chế độ ăn đơn giản, hợp túi tiền, đạt đủ 3 tiêu chí, đặc biệt là nó dành riêng cho bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ về lịch tập hay cách để có ngoại hình hấp dẫn, đừng ngần ngại để nó dưới comment. Tôi rất vui và cảm kích nếu bạn chia sẻ những điều tuyệt vời ấy.

Chào thân ái và quyết thắng,

V An.


Vì cuộc đời là những chuyến đi

Để lại bình luận

3 Bình luận trên "Làm thế nào để có một ngoại hình hấp dẫn?"

avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất
N.V.Hào
Guest

vnhaokor@gmail.com
cám ơn anh nhé.

Phong Le
Author

oki bạn 😉

Chung
Guest

tranchungspkt@gmail.com

Cám ơn bạn nhé!

wpDiscuz