Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Đã bao lần bạn mất tự tin khi đứng trước một cô gái, bạn thấy mình cứng họng và sau đó trở nên vụng về. Mất tự tin, cái căn bệnh mà đã ăn vào máu của bạn, ngăn cản bạn trở nên thành công với phụ nữ.

Tôi dám cá với bạn rằng, hầu như mọi người xung quanh bạn đều thiếu tự tin. Họ thiếu tự tin vào bộ quần áo mình đang mặc, kiểu tóc mình mới cắt hay về mùi hôi cơ thể. Phụ nữ thường cảm thấy thiếu tự tin vào ngoại hình của mình, đàn ông thiếu tự tin vì kinh nghiệm của họ.

Bạn thấy những cô gái xinh xắn đi ngoài đường, muốn tiến lại để xin số hay nói vài câu vu vơ với nàng. Nhưng bạn không làm, bạn lo sợ, bạn thấy mình không đủ can đảm. Tôi không biết mình đã bao lần như vậy rồi. Để tôi kể cho bạn nghe những lý do hết sức vớ vẩn mà tôi đã nghĩ ra. Mà biết đâu bạn cũng từng nghĩ giống như tôi lúc đó. Đây là những gì tôi đã nói với bản thân:

  • Cô ấy đẹp quá, mình cần cải thiện bản thân trước đã rồi mới tán được nàng => Và đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy cô ấy.
  • Hôm nay tâm trang mình không tốt, thôi để hôm khác thì bắt chuyện => Lần nào chuẩn bị bắt chuyện là câu đó lại hiện lên trong đầu tôi.
  • Mình chưa biết cách khiến cô ấy cười, mình nên về nhà và đọc thêm sách và blog về cua gái => Thế là tôi mãi không biết cách để con gái cười, khiến tôi càng ngày càng mất tự tin.

Vậy tại sao chúng ta thường mất tự tin vào bản thân?

1. Bạn không tin vào khả năng của mình:

Như đã nói, đàn ông mất tự tin vì nghĩ rằng kinh nghiệm của mình chưa đủ. Rồi họ ngồi ở nhà, đọc thêm sách, rồi xem video, rồi làm mọi thứ để nhồi nhét kiến thức. Duy chỉ có một thứ họ chưa làm. Đó là, đem tất cả những kiến thức mình nhận được vào cuộc sống của mình.

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Chính điều này khiến họ cảm thấy mình như chỉ mới có cái vỏ. Chính cái vỏ đó không bảo vệ họ được gì mà còn khiến họ cảm thấy mất tự tin hơn. Vì “cái vỏ” thật ra chỉ là gánh nặng thêm thôi.

Tôi muốn nói về anh bạn của tôi, một người thích chinh phục phụ nữ và mong muốn trở thành đàn ông chất. Không khó hiểu khi anh ấy có rất nhiều kiến thức về cua gái, nhưng anh ấy chưa một lần thực hành nó. Bạn biết điều gì xảy ra khi tôi và anh ấy đi tiếp cận phụ nữ không? Anh ấy lo sợ, tìm lý do rút lui, cứng họng khi bắt chuyện thậm chí là lo sợ sẽ có nhiều thất bại. Nhưng anh ấy tiến bộ lên từng ngày khi liên tục đi thực hành những thứ anh ấy đã học được.

Đọc thêm: Những điều bạn sẽ không muốn biết quá muộn trong cuộc sống.

Điều này diễn ra với tất cả chúng ta, không ngoại trừ tôi và bạn. Chỉ có đưa mình lăn lộn với thực tế phũ phàng thì mới có thể vỡ mộng được. Bạn không thể chỉ ngồi ở nhà đọc thật nhiều blog về cua gái như Chinhem, Wingman hay Tôi Sống và nghĩ mình là tên cua gái giỏi được.

Lời khuyên cho bạn, hãy cứ thử thật nhiều, đọc ít thôi. Xách mông ra ngoài và bắt đầu nói chuyện với người lạ để tăng dần sự tự tin. Nó cũng là một nhiệm vụ trong series thử thách mà sắp tới tôi sẽ ra mắt dành riêng cho độc giả của Tôi Sống.

2. Bạn bị người khác thao túng tư tưởng:

Không ít lần tôi hay bạn đã từng nghe câu: “Gái đẹp chỉ dành cho đại gia thôi”, “Mày có kinh nghiệm gì đâu mà đòi tán gái”, “Như mày thì có chó nó yêu”… Những câu nói này vô tình hay cố ý đều ảnh hưởng trực tiếp đến tư tưởng của bạn lúc đó. Không ít thì nhiều, bạn vẫn tin vào những lời nói này, không phản kháng.

Một phần ở đây là do mindset của bạn chưa vững, bạn chưa có khả năng tự bảo vệ mình khỏi sự tấn công ào ạt này. Những kẻ luôn muốn ngồi lên đầu bạn, họ không phải là người để đồng hành.

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Đọc thêm: Hãy thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn.

Bạn phải biết cách chọn cho mình những người bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi khó khăn. Hay đơn giản là những người khiến bạn luôn cảm thấy phấn chấn khi nói chuyện cùng.

“BẠN LÀ TRUNG BÌNH CỘNG CỦA 5 NGƯỜI BẠN THÂN NHẤT”

Những người bạn này thật sự đáng được trân trọng và giữ gìn trong suốt cuộc đời. Bạn cần chất lượng chứ không phải số lượng, hãy thông minh khi lựa chọn wingman.

Những người bạn giúp bạn phát triển:

  • Người giỏi hơn bạn
  • Người bằng bạn
  • Người kém hơn bạn

3. Bạn mất tự tin vì luôn giả tạo mọi thứ:

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Lý do khiến bạn thấy mình luôn mất tự tin

Bạn khoác lên mình lớp vỏ bọc chỉ nhằm che đi sự thiếu tự tin của mình. Lấy ví dụ là những cô gái, họ phủ lên mặt những lớp phấn dày để che đi hầu hết khuyết điểm. Nhưng trong thân tâm họ, họ biết mình không được đẹp như khi đắp lớp phấn kia lên.

Giống như bạn, bạn che đậy sự kém tự tin của mình bằng cách nói những thứ không có thật. Bạn khoe khoang mọi thứ để thể hiện mình tài giỏi, cốt chỉ để người khác không nghĩ mình kém cỏi. Nhưng kỳ thực càng làm vậy, bạn càng mất tự tin vào bản thân mình. Tôi hiểu cái cảm giác đó, tôi từng là người như vậy. Kém cỏi nhưng không dám thừa nhận…

Phải đọc: Phụ nữ và những bí mật chưa được tiết lộ.

4. Bạn không dám thừa nhận mình là người thiếu tự tin:

Khi bạn không thừa nhận, bạn không thể tìm ra cách để khắc phục. Mà thay vào đó, bạn làm cái vỏ của mình dày hơn và khó nhìn hơn. Cho đến khi phần vỏ dày hơn phần lõi, bạn sẽ chết.

Từ khi tôi nhận ra một điều rằng, nếu cứ giấu dốt thì mãi vẫn sẽ dốt. Chính vì vậy, bây giờ tôi luôn thừa nhận những khuyết điểm và sai sót của mình. Lấy nó làm động lực để phát triển. Khi nhìn lại quá khứ, tôi thấy tự hào về chính mình ngày hôm nay. Trưởng thành và có trách nhiệm với chính bản thân và mọi người.

Bạn đang được học để đối diện với chính mình, vượt qua nỗi sợ bản thân. Đánh bật sự mất tự tin từ trong đầu bạn, không chỉ là giả tạo nữa.

Có một câu nói rất hay mà tôi muốn nói với bạn.

“Fake it ’til you make it”

Nhưng nó chỉ đúng khi bạn thừa nhận và thấu hiểu rằng bản thân đang thiếu tự tin. Lúc đó bạn mới có thể “giả vờ” để thành công được.

Còn bây giờ, nếu có bất cứ câu hỏi nào về chủ đề này hãy comment ở bên dưới. Tôi Sống luôn bên bạn mỗi khi bạn cần.

Take care my friends,

V An.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%

Leave a Reply

avatar
1000

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.