Nguyên tắc của một gã thành công trong cuộc sống

Nguyên tắc của một gã thành công trong cuộc sống

Nguyên tắc để thành công trong cuộc sống là phải sống có nguyên tắc. Cuộc sống của gã bị điều khiển bởi nhiều thứ, thậm chí là tràn ngập bởi những thứ không đâu vào đâu. Gã trước đây là một kẻ thất bại, ăn hại và thiếu thốn mọi thứ chỉ vì sống không có nguyên tắc.

Nhưng một ngày, gã quyết định mình phải thay đổi. Thay đổi để thành công trong cuộc sống, để mọi người tôn trọng mình. Lúc đó gã thay đổi, nhưng không phải bằng cách đặt ra mục tiêu rồi thực hiện qua loa, vài ngày chán nản lại bỏ đó như lúc trước. Không, gã không thể để như vậy mãi được.

Gã quyết tâm tâm thực hiện những quy tắc mình đặt ra bằng danh dự và lòng tự hào của bản thân. Gã không muốn ai coi thường mình nữa, và nhất định là như vậy.

Gã bắt đầu…

Gã có trách nhiệm với bản thân và mọi người:

Không như trước đây, gã đổ thừa mọi lỗi lầm cho người khác và nghĩ như thể mình vô tội. Nhưng giờ, gã biết rằng để trở thành một người thành công trong cuộc sống thì phải biết nhận trách nhiệm về những gì mình làm. Như một câu gã tâm đắc:

“Dám chơi dám chịu”

Thế là từ ngày đó, gã thấy bản thân chín chắn lên nhiều, mọi người tôn trọng gã. Thậm chí vài người còn nhận xét với gã rằng: “Tôi chưa bao giờ gặp ai lại có thể dám nhận lỗi lầm của mình thẳng thắn như anh”. Gã cũng ngạc nhiên vì câu nói đó, vì đây là lần đầu tiên gã được mọi người khen vậy.

Nguyên tắc của một gã thành công trong cuộc sống

Nguyên tắc của một gã thành công trong cuộc sống

Sự tự hào về bản thân dâng cao, gã còn thề rằng dù có sống chết thế nào đi nữa cũng không đổ thừa trách nhiệm cho người khác. Thế là gã đã học được cách tôn trọng với chính bản thân mình.

Gã không đơn độc giữa thế gian này:

Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau“. Gã thấu hiểu cái chân lý này của Warren Buffett, gã không đi một mình nữa. Gã muốn thành công trong cuộc sống cũng như trước phụ nữ. Đó từng là một mong muốn xa xỉ trước đây của gã. Nhưng giờ nó đã dần thành hiện thực vì gã có những người bạn đồng hành cho riêng mình.

Những người bạn của gã có chọn lọc, có chung chí hướng và mong muốn cải thiện bản thân. Gã đặt ra những nguyên tắc cho riêng mình nhưng gã biết mình có thể sẽ vi phạm nó. Đó là lúc những người bạn của gã nhắc nhở gã vì điều này. “Đừng vi phạm nguyên tắc của chính mình nếu anh muốn chúng tôi tôn trọng anh”.

“Bạn là trung bình của 5 người bạn thân nhất”

Gã giữ những người bạn tốt cho mình, và sẵn sàng gạt bỏ những người đem lại sự tiêu cực cho bản thân. Gã không muốn cuộc đời mình gắn với sự tiêu cực từ người khác nữa, gã không muốn mình lãng phí thời gian cho những kẻ chỉ hòng kéo mình xuống khi có cơ hội. Gã đá tất thảy lũ đó ra khỏi cuộc đời để tìm những người bạn thực sự, tri kỷ.

Đó là khi gã dần dần tiến tới thành công trong cuộc sống nhanh hơn…

Gã không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng:

Coi việc bỏ cuộc giữa chừng như một cách để sỉ nhục bản thân, gã không bao giờ làm thế. Gã tâm niệm rằng chỉ những kẻ thất bại, những tên yếu ớt thiếu niềm tin vào bản thân mới làm vậy.

Vài người nghĩ rằng họ đã làm hết khả năng của mình rồi, nhưng sự thực thì thế nào? Họ chỉ là những người thiếu thốn niềm tin vào chính con người mình. Mà những người không biết tự tin vào chính bản thân mình đều là những người không đủ tư cách nói đến hai chữ nỗ lực.

Gã không tìm kiếm sự thương hại và cảm thông từ người khác:

Gã biết mình đủ lớn, đủ mạnh mẽ để sống độc lập như một người đàn ông. Gã không cần sự thương hại để trở thành người yêu một cô gái. Gã không phải một tên nhóc chưa lớn tìm kiếm sự cảm thông từ bố mẹ khi phạm một lỗi lầm.

Gã chịu trách nhiệm với những gì mình làm, như một người đàn ông thực thụ và có thể tin cậy được. Phụ nữ muốn làm quen với gã vì sự tự tin, độc lập và mạnh mẽ toát ra từ con người gã.

Gã bảo với tôi rằng: “Chỉ có ăn xin mới tìm kiếm sự thương hại từ người khác“. Nếu bạn không phải ăn xin hay cái gì đó tương tự, đừng tìm kiếm sự thương hại và cảm thông từ người khác vì điều đó không khiến bạn thành công trong cuộc sống đâu.

Để thành công trong cuộc sống, gã đã phải luyện tập từng ngày:

Nguyên tắc của một gã thành công trong cuộc sống

Nguyên tắc của một gã thành công trong cuộc sống

Gã biết rằng để có thể học được kinh nghiệm 20 năm của người khác trong 20 ngày thì gã phải đọc sách. Ngày nào gã cũng dành thời gian để đọc sách và gã thấy mình khá lên từng ngày, giờ gã là một người yêu sách.

Gã bắt đầu bằng những cuốn sách dạy về đối nhân xử thế, về cải thiện bản thân và về thấu hiểu con người, v.v… Dần dần, gã học được cách để mọi người quý mến, tin tưởng cũng thấu hiểu chính mình. Gã tự tin khi đối mặt với người khác, với phụ nữ và giờ gã đã tự tin khi nhìn vào gương.

Gã tự hào về những gì mình trải qua, những thứ đã học được và những điều đã dạy cho người khác. Gã muốn mình tốt hơn, giỏi hơn để dạy được nhiều thứ có ích hơn tới mọi người. Đó là lý do gã học hỏi hàng ngày, cho đến khi không học được nữa.

Lời kết về gã thành công trong cuộc sống:

Thế đấy, gã cũng không phải là người đặc biệt hay có tài năng gì cả. Những thứ gã có ngày hôm nay đều là do học hỏi, rèn luyện mà ra cả. Gã không đặt niềm tin và mong chờ rồi hi vọng người khác làm nó cho mình.

Thay vào đó, gã chủ động sống cuộc đời của chính mình. Gã muốn thành công hơn, sống lâu hơn, được tôn trọng hơn và giúp ích được nhiều hơn. Gã ích kỷ nhưng cũng hào phóng lắm, một cách khôn ngoan.

Bạn cũng có thể thành công nếu không ngừng học hỏi và nỗ lực hàng ngày giống như gã. Bạn không thể trở thành bất cứ ai bạn muốn nhưng bạn có thể trở thành người tốt nhất mà mình được sinh ra để trở thành. Bạn ở đây để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, trở thành đàn ông thực thụ.

“Tôi Sống để trở thành đàn ông chất”, hãy ghi nhớ câu nói đó. Phụ nữ có thể bỏ bạn nhưng chúng tôi thì KHÔNG.

Chào thân ái và quyết thắng,

V An.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
9

10
Leave a Reply

avatar
1000
5 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
V An.ThanhVyGuestnncaL.N.T. P Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Dung
Guest
Dung

Cám ơn blog vì những bài viết hay thế này.

L.N.T. P
Guest
L.N.T. P

Bài viết thật xúc tích và nói ra đúng cái tôi cần. Thật sự tôi đã nghĩ bài viết này là dành cho tôi. Tôi chưa đủ “chất” để có thể dùng từ ngữ diễn tả chính xác ý mình muốn nói nên tạm thời chỉ có thể nói bài viết rất tuyệt. Cảm ơn An và toisong.com

Guestnnca
Guest
Guestnnca

Cám ơn

Vy
Guest
Vy

Em là nữ, dù đây là web cho con trai nhưng kỳ lạ là em thấy chính mình trong đó, biếng nhác, đặt mục tiêu ra rồi lại bỏ quên nó, nhờ những bài viết của anh mà em đã biết nhìn lại chính mình để rồi cố gắng cải thiện bản thân hơn. Cảm ơn anh.

Thanh
Guest
Thanh

Cảm ơn V An vì những bài viết.
Hi vọng trang web của bạn sẽ được nhiều người truy cập