Vậy rốt cuộc chúng ta phát triển bản thân để làm gì?

Những bài học từ quá trình phát triển bản thân.

Chúng ta không phải những tỉ phú thời gian. “Trưởng thành” chỉ là một cách nói khác của thực tế là chúng ta đang già đi, ngày qua ngày, tháng qua tháng. Và có thể cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay, nhiều người vẫn chưa thể tìm được câu trả lời cho trăn trở đã theo họ suốt cả cuộc đời:

Thực sự, cuộc sống này có ý nghĩa gì?

Nhìn cách những người lao động nghèo vẫn hàng ngày vất vả mưu sinh, tôi tự hỏi rằng đến bao giờ họ thực sự có thời gian cho những giấc mơ thời trẻ?

Có lẽ là không bao giờ.

Thất bại giúp con người trưởng thành hơn:

Cấp 3 của tôi không phải một quãng thời gian đẹp, có rất nhiều thứ khiến tôi không muốn quay trở lại quãng thời gian đó chút nào: Hai mối tình, một đơn phương và một kết thúc chóng vánh. Cùng với đó là áp lực học từ mọi phía khiến tôi nhiều lúc muốn nổi quạu.

Lớp 10, lần đầu tiên, thực sự tôi cảm nhận được cảm giác bất lực kèm dằn vặt khi nhìn cô gái mình thích thuộc về người khác. Bản thân tôi không hề có kinh nghiệm gì về việc tán tỉnh một cô gái, chỉ biết làm theo bản năng. Đó là cố gắng bám theo cô ấy và tỏ ra tốt bụng. Tôi nhắn tin với cô ấy hàng đêm, nói đủ thứ chuyện nhảm nhí – nhảm đến mức nghĩ lại tôi thấy xấu hổ. Cô ta nhờ tôi việc gì tôi cũng làm, chẳng hạn như làm bài tập hộ. Và bùm !

Cô ta có người yêu khi nào tôi không hề hay biết…Đau hơn nữa, tôi vẫn bám lấy cô ấy trong hơn một năm nữa và chỉ chịu dứt ra sau khi nhận một vố quá đau.

Tôi nhận bài học đầu tiên về tán tỉnh: Tỏ ra tốt bụng khiến bạn giống anh trai cô ta hơn là anh người yêu tương lai.

Một kẻ mới vào nghề.

Lần thứ hai là năm cuối cấp. Nhờ áp dụng những cái mình đọc được từ Lai H, dù đôi khi có cảm giác như mình đang diễn – một vai diễn gượng gạo và ngây thơ, thì tôi cũng đã có được cô gái đầu tiên của đời mình.

Một thằng con trai như tôi cũng kiếm được một cô bạn gái ư?

“Việc này thật ra đơn giản hơn mình nghĩ”.

Cô ấy không quá xinh đẹp nhưng tôi thích con gái cao ráo. Cô ta cũng là người con gái đầu tiên đáp lại những tín hiệu tình cảm của tôi. Chính điều đó khiến tôi cảm thấy việc phát triển bản thân thật dễ dàng. Chỉ cần tối nào cũng đọc tài liệu rồi đem ra ngoài bắt chước thì mọi gái trên đời đều là của mình…

Nhưng cuối cùng tôi cũng đánh mất cô ấy. Bởi vì tôi không thể giả dối mãi được, tỏ ra mình là một ai đó, nhắn tin một cách rập khuôn.

“Tại sao anh thích em?”

“Bình tĩnh nào cô gái, em chưa hấp dẫn được anh đâu…”
??!!

 

Hành động của tôi như một gã hầu cố gắng làm hài lòng chủ nhân, những sai lầm của năm lớp 10 lại được tái hiện. Chỉ vì tôi sợ mất cô ấy, một thằng con trai cô đơn và chẳng có gì để quan tâm ngoài cô bạn gái của mình.

Cô ấy là thứ duy nhất khiến tôi vẫn cảm thấy mình có một chút giá trị. Giúp tôi bớt cảm giác cô đơn. Một người rất có giá trị đối với tôi, về tinh thần và tình cảm.

Tôi đã thử mọi cách mà tôi đọc. Chỉ mong cô ta sẽ quay trở lại bên mình? Và các bạn biết tôi nhận ra điều gì không? Chẳng có cái quái quỷ gì hiệu quả hết ! Dù bạn có đọc 1000 bài viết về “quay lại với người yêu cũ” hay xem 1000 video thì cũng không ích gì, mớ kiến thức đó chỉ để tham khảo và giúp bạn tự trấn an tạm thời. Xem càng nhiều, bạn càng đau.

Đau ruột thừa thì phải cắt, cứ cố giữ thì bạn sống không bằng chết.

Gương đã vỡ thì mãi không thể lành lặn được.

Cuộc sống đã nhạt nhẽo, cô đơn kéo theo con người cũng vô cảm thì lấy gì để thu hút người ta đến với mình được. Để thu hút người khác, bạn cần một cuộc sống đa màu sắc, một diện mạo được chăm chút và một chút giá trị để được họ tôn trọng. Quy luật đó áp dụng cho mọi giới tính, không chỉ gói gọn trong lĩnh vực hẹn hò, tán tỉnh.

Và nếu đã chia tay, không bao giờ nghĩ đến chuyện quay lại. Mỗi lần chia tay, dù đau đớn thì cũng là một lần cái tôi trong bạn được rèn luyện.

Giá trị con người là thứ không thể làm giả.

Bạn không thể “thể hiện giá trị bản thân” khi thực tế chỉ có hai bàn tay trắng và người khác họ không coi bạn ra gì.

Nhắn tin, gọi điện, thu hút,… vẫn luôn quan trọng nhưng tôi cho rằng giá trị bản thân vẫn là thứ cốt lõi để thu hút người khác đến bên mình. Chưa bàn đến chuyện hai bên có hợp nhau hay không.

Donald Trump là ai? Ông ta là người sỡ hữu nhiều sân gôn, nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp thế giới và hiện là Tổng Thống Hoa Kì.

Tất nhiên bạn không cần phải thành nguyên thủ quốc gia mới được phép tán tỉnh, nhưng hãy chú trọng xây dựng cho mình một cái gì đó, một đam mê riêng, một sự nghiệp riêng,…ngay từ lúc này. Đó là điều tạo nên giá trị con người bạn, không chỉ đơn giản là giá trị trang sức bạn mang trên mình.

Xây dựng giá trị bản thân đúng là không hề dễ dàng, nó đòi hỏi một niềm tin mạnh mẽ. Nhưng tôi sẽ không bao giờ khuyên các bạn sử dụng các “kĩ thuật nhắn tin bậc cao” hay “kĩ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể bậc cao” để tăng – giảm giá trị bản thân, những video đó bây giờ nhan nhản trên mạng. Bởi vì đồng hồ Rolex giả có được sơn sửa lại bề ngoài thì bản chất nó vẫn là hàng giả. Gỗ mục thì sẽ vẫn là gỗ mục, không thể khác được.

Nhiều người cứ nhắc đi nhắc lại từ “giá trị bản thân” trong mấy video đó khiến tôi phát ngán.

Họ chưa yêu quý em vì họ chưa thấy được giá trị của em.”
Thế giới là chiếc gương soi, bạn như thế nào thì thế giới đối xử với bạn như thế. Đừng trách người ta, bắt tay vào làm việc đi. Đọc kiến thức vừa thôi, hành động để chứng tỏ đi.

Khi tiếp cận con gái, em phải cho cô ấy biết giá trị bản thân mà em có…
Người ta mới gặp các ông lần đầu, họ đâu cần quan tâm các ông làm nghề gì hay có bao nhiêu tiền !?

Giá trị bản thân nên là những gì thật sự là của bạn. Nếu không hài lòng với những gì đang có, hãy đầu tư thời gian để rèn luyện. Một vài kĩ thuật, mẹo,…không giúp đẩy con người bạn lên.

Chê bai người khác cho thấy bạn đang ghen tị với chính họ.

Xã hội bây giờ cho rằng phải đẹp trai và có tiền thì mới tán được gái. Tôi nghĩ điều này chưa hẳn đúng nhưng cũng không hề sai. Nghèo, bất tài nhưng có kĩ năng, dẻo miệng thì bạn gái hiện tại sẽ chung thủy bên mình? Không có chuyện đó đâu.

Than vãn hay trách móc gia đình mình không phải ý hay. Tôi chỉ biết chấp nhận rằng bản thân chưa tạo dựng được điều gì đủ lớn và tự hứa sẽ cố gắng nhiều hơn. Cố gắng dìm người khác xuống hay bĩu môi chê bai khi ai đó giỏi hơn mình, đó là cách nhiều người, có thể có cả bạn và tôi, đang làm để cái tôi không bị xâm phạm.

Rốt cục cũng chẳng có xe ga, ô tô, nhà cao tầng nào dành cho những người như vậy. Thực tế khi họ đang mải chê bai, dè bỉu thì những kẻ bị chê vẫn đang tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mà những cái đầu tiêu cực kia hằng thèm khát. Họ đi những chiếc xe đắt tiền và ngủ cùng những cô ả xinh đẹp.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Ghen tị kéo bạn xuống, động lực giúp bạn đi lên.

Vậy rốt cuộc chúng ta phát triển bản thân để làm gì?

Tất cả những gì tôi mong đợi khi chọn con đường này là để thoát khỏi con người cũ và cuộc sống nhạt nhẽo trước kia. Tôi muốn tạo dựng một điều gì đó mới mẻ cho bản thân mình.

Còn Alpha male, Real man, PUA,…?

Chúng không có ý nghĩa gì cả, dù chỉ một chút tí tẹo. Tôi đâu cần ai đó phong cho mình danh hiệu để bản thân cảm thấy vui sướng.

Với tôi, được chu du và khám phá những vùng đất nổi tiếng mới là cái thú vui của cuộc sống. Tất cả những gì tôi làm hiện tại đều phục vụ mục đích: Được sống và để lại giá trị nào đó cho cuộc đời này.

Nếu ai đó bảo rằng tôi là kẻ mơ mộng và hãy mong ước những gì thực tế hơn. Tôi sẽ nhổ vào mặt họ – nếu được phép, vì mơ mộng vốn dĩ đã phi thực tế, mơ bé hay to cũng chẳng khác gì nhau. Ước mơ càng lớn thì đòi hỏi nỗ lực càng cao, đó mới là điều thúc bản thân con người đi về phía trước.

Nhiều anh chàng bảo tôi rằng họ phát triển bản thân để chinh phục phụ nữ hoặc để tìm được người phụ nữ của đời mình. Hoặc đơn giản chỉ để quay lại với người yêu cũ. Nhạt toẹt 😉

Cuộc sống là một chặng đường dài bất tận. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, chắc chắn và tận dụng từng khoảnh khắc bạn có. Hãy đi xa hết khả năng của bạn, vì những cuộc vui và các cô gái chỉ dành cho kẻ chiến thắng.

Đó chính là câu chuyện của tôi ngày hôm nay. Dù sao đi nữa thì tôi cũng rất vui vì luôn có những người bạn lắng nghe hết những dòng tâm sự của mình. Và tôi cũng sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn, nếu bạn chịu mở lòng với chúng tôi.

Peace,

Anh Tuấn.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Nhận trọn bộ lịch tập thể hình chuyên nghiệp, bí kíp chốt hẹn và hàng tá bài viết bí mật 😉
Tất cả thông tin của bạn được bảo mật 100%
79

28
Leave a Reply

avatar
1000
13 Comment threads
15 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
13 Comment authors
LongđônAnh TuanHiếuTiêu Dao Tử Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất
Kiệt
Guest
Kiệt

1 bài viết quá tuyệt. Cám ơn bro đã chia sẽ kinh nghiệm.

Ống tiêm
Guest
Ống tiêm

Mình cũng đã từng như thế. Và rồi có cái gì đó thôi thúc. Nó khiến tôi phải tự mình chui ra khỏi cái vỏ bọc của giả tạo.
Và cũng tự mình suy nghĩ rất nhiều về bản thân.
Và bây giờ có lẽ tôi nghĩ chỉ cần bản thân mình ko ràng buộc và đừng áp đạt ai với kỳ lý do gì có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.
Cảm ơn. Bài viết của ANH TUẤN.
Bài viết giúp mình hiểu ra nhiều điều hơn.

Đoan
Guest
Đoan

Thế giới cần những con người có nhiệt huyết để truyền lửa đam mê trong từng bài viết thế này đến mọi người . Cảm ơn các admin Tôi sống <3

khoa
Guest
khoa

thật sự bây h cuộc sống của mình khá vô vị, mình không biết làm thế nào để thoát khỏi cuộc sống vô vị này cả, có phải tìm những thứ mình thích và cố hết sức làm nó sẽ giúp cuộc sống của ta thú vị hơn ?

hung
Guest
hung

tuyệt vời lắm.có khá nhiều điểm tương đồng với mình

Alex
Guest
Alex

Cho mình hỏi,sau khi lấy số có thể thiết lập một cuộc hẹn ngay đc ko hay phải nhăn tin vs nhau vài ngày,cảm ơn và mong nhận đc câu trả lời từ các bạn

Tú
Guest

Bài viết hay lắm bạn!!

Alex
Guest
Alex

Theo bạn,phụ nữ cấm cảm nhận gì tữ đàn ông trước khi quyết định have sex vs anh ta và có nên gợi ý việc have sex vs phụ nữ một cách tinh tế ở những bữa hẹn thứ 2,3??? Cảm ơn bạn đã góp ý

V An.
Member

Những gì trong đầu phụ nữ thì chỉ có phụ nữ mới biết được thôi bạn, thậm chí họ còn không biết nữa. Nên khi cả 2 đã sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, lúc đó mới là thời điểm have sex tốt nhất, còn trước đó, tùy thuộc vào may mắn.

Alex
Guest
Alex

Cảm ơn bạn đã chia sẽ

Alex
Guest
Alex

Nguyên tắc của pua là bắt chuyện,hấp dẫn và lên giường vs phụ nữ,sau đó kết thúc mối quan hệ vs cô gái đó,mình cũng có nhận thức như bạn nhưng đó là những gì mình đọc đc từ chinhem,ko lẽ nguyên tắc đó ko hoạt động ở vn,mình đang băng khoăng đâu mới là sự thật

Tiêu Dao Tử
Guest
Tiêu Dao Tử

Chào bạn, đầu tiên xin chân thành cảm ơn bạn.
Mình đã đọc rất nhiều bài của bạn, rất hay nhưng thú thật nó ko có cái cảm giác buộc mình p cmt như bài này.
Mỗi khi đọc từng câu, từng chữ bài này xương sống mình điều chạy dọc 1 luồng điện, khiến cơ thể mình run nên.
Hay quá, bài viết này là đỉnh cao vì nó là chân thật, là to bộ cảm súc của người viết.
Chân thành cảm ơn

Hiếu
Guest
Hiếu

Bài viết hay quá, mình đọc như là bản thân mình trong đó. Càng ngày càng hoàn thiện hơn. Cảm ơn vì đã viết bài này, mong ad Tuấn viết tiếp tục viết nhiều bài hay nữa nhé

đôn
Guest
đôn

rất ý nghĩa

Long
Guest
Long

Cho mình hỏi làm gì để phát triển bản thân vậy